Làm bò kho, muốn lên màu đẹp bắt mắt, ngọt mềm, đừng cho đường mà thêm thứ gia vị này

Làm bò kho, muốn lên màu đẹp bắt mắt, ngọt mềm, đừng cho đường mà thêm thứ gia vị này

Trong thời tiết lạnh, ngồi quây quần cùng gia đình để thưởng thức nồi bò kho thơm ngon, đậm vị là lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

Làm bò kho mỗi người có một công thức riêng. Nhưng trong cách làm để món này ngon thì thứ gia vị không thể thiếu đó chính là mật mía. Công thức cụ thể được một mẹ đảm chia sẻ dưới đây.

Bạn đang đọc: Làm bò kho, muốn lên màu đẹp bắt mắt, ngọt mềm, đừng cho đường mà thêm thứ gia vị này

Làm bò kho, muốn lên màu đẹp bắt mắt, ngọt mềm, đừng cho đường mà thêm thứ gia vị này

Làm món thịt bò kho đừng quên cho thêm mật mía.

Nguyên liệu:

– 4 cân thịt bò bắp.

– 1,5g gói gia vị ngũ vị hương.

– Gói gia vị bò kho (10g loại bột khô và 20g loại nước).

– Gói gia vị thịt hộp: 5g

– 1 bát ăn cơm mật mía

– Gừng, ớt, tỏi, hành tím.

– 2 thìa: mì chính, hạt nêm.

– 1 thìa bột điều, hạt tiêu

– Nửa bát ăn cơm nước nắm, 1 thìa dầu ăn.

– Vài bông hoa hồi và ít mẩu quế.

Cách làm:

Băm nhỏ gừng, tỏi, hành tím, ớt. Rửa sạch thịt bò, thấm khô. Cắt thịt thành khối tầm 200-300g.

Làm bò kho, muốn lên màu đẹp bắt mắt, ngọt mềm, đừng cho đường mà thêm thứ gia vị này

Cho thịt vào nồi luôn và trộn đều với tất cả gia vị ở trên. Dùng tay xoa thật kĩ gia vị lên mặt ngoài miếng thịt. Ướp 45 phút – 1 tiếng. Lúc này ở trong nồi sẽ có rất ít nước, chắc chỉ vừa đủ để tráng mặt đáy nồi. Nếu không yên tâm có thể cho thêm 1 bát nhỏ nước.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bò một nắng dai ngon, đúng chuẩn hương vị Tây Bắc cho dịp Tết

Làm bò kho, muốn lên màu đẹp bắt mắt, ngọt mềm, đừng cho đường mà thêm thứ gia vị này

Bắc nồi lên bếp. Đầu tiên để lửa to hoặc gần to, và canh đến khi nước trong nồi sôi và thịt bò chuyển sang màu chín tái thì lật miếng thịt bò, làm sao cho bên ngoài thịt không còn màu đỏ.

Làm bò kho, muốn lên màu đẹp bắt mắt, ngọt mềm, đừng cho đường mà thêm thứ gia vị này

>>>>>Xem thêm: Cách làm món hành tím muối giòn để ăn cùng bánh chưng, bánh tét vào dịp Tết

Khi các mặt của miếng thịt bò hết màu đỏ của thịt sống rồi thì hạ nhỏ lửa. Ninh 1-2 tiếng đến khi thịt bò chín mềm. Thái lát mỏng hoặc để xé từng miếng như bò khô cũng được. Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon.

Nguồn Facebook: Trang Ruby

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *