Món cà muối gia truyền nổi tiếng được nhiều người lùng mua, để 10 tháng vẫn giòn ngon, đây là mẹo

Món cà muối gia truyền nổi tiếng được nhiều người lùng mua, để 10 tháng vẫn giòn ngon, đây là mẹo

Nguyên liệu chỉ có cà, muối trắng và nước nhưng món cà gia truyền làng Khương Hạ vẫn nổi tiếng khi để được lâu (10 tháng) mà thành phẩm vẫn giòn ngon, hấp dẫn.

Cà muối là món ăn thanh đạm, dân dã, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt. Làm cà muối khá đơn giản nhưng để cà để được lâu và giòn ngon thì cũng cần có bí quyết.

Bạn đang đọc: Món cà muối gia truyền nổi tiếng được nhiều người lùng mua, để 10 tháng vẫn giòn ngon, đây là mẹo

Nếu là tín đồ của món cà muối, chắc nhiều người sẽ biết đến món cà muối của người làng Khương Hạ. Món cà này ngoài ăn trực tiếp còn có thể chế biến thành cà dầm, thái nộm (trộn với tỏi, dấm, ớt, đường), hoặc món cà xào chay, xào thịt… Điều đặc biệt của món cà này là giòn ngon và có thể để được đến 10 tháng.

Món cà muối gia truyền nổi tiếng được nhiều người lùng mua, để 10 tháng vẫn giòn ngon, đây là mẹo

Món cà này có thể tới 10 tháng mà quả cà vẫn rắn, trắng và thơm ngon.

Dưới đây là những bước làm món cà muối gia truyền này:

Món cà muối gia truyền nổi tiếng được nhiều người lùng mua, để 10 tháng vẫn giòn ngon, đây là mẹo

Cà dùng để muối là loại cà bát, quả to, có màu trắng hoặc sọc xanh.

Tìm hiểu thêm: Chán ăn xôi gấc với giò, thưởng thức theo 2 cách này vừa lạ lại ‘bắt miệng’

Món cà muối gia truyền nổi tiếng được nhiều người lùng mua, để 10 tháng vẫn giòn ngon, đây là mẹo

Lưu ý là: Chọn những quả cà chín tới, không bị sâu hay nứt.

Cà hái về phơi cho héo ít nhất là hai nắng rồi mới mang ra vặt cuống.

Sau đó rửa sạch và để ráo nước, khi muối cà được xếp vào chum hoặc vại.

Cho vào từng quả, mỗi quả một nhúm muối vào chỗ cuống cà rồi xếp cà vào vại và sau đó cứ một lượt cà là một lượt muối.

Món cà muối gia truyền nổi tiếng được nhiều người lùng mua, để 10 tháng vẫn giòn ngon, đây là mẹo

>>>>>Xem thêm: Bánh quy sô cô la bí đỏ

Nguyên liệu làm món cà muối gia truyền Khương Hạ chỉ có cà, muối hạt và nước.

Sau 2 ngày, đổ nước xâm xấp cho ngập quả cà rồi nén bằng đá hộc.

Trong quá trình muối cà, vại cà không được đặt trực tiếp xuống nền đất, mà phải kê trên gạch, hoặc kệ, tránh nước mưa… nếu không cà sẽ bị ủng, không chín.

Món cà này khoảng 2 – 3 tuần là dùng được. Thành phẩm có màu ngà ngà vàng, vị mặn và hơi chua.

Vì cà được muối khá mặn nên trước khi ăn nên ngâm với nước sôi để nguội cho nhạt bớt rồi dầm gia vị như: mắm, tỏi, ớt và đường… và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *