Đậu phụ là nguyên liệu phổ biến nhất, nhưng nó có thể thay đổi và tạo ra nhiều món ngon. Cách làm đậu phụ rất đơn giản nhưng khi rán đậu phụ nhiều người không khéo thường bị dính chảo, một khi đã dính chảo thì không lật được đậu phụ và sẽ bị vỡ.
Trên thực tế, rất nhiều người mắc sai lầm trong bước đầu tiên khi chiên đậu phụ là thường cắt đậu phụ rồi cho vào chảo rán trực tiếp, điều này rất dễ bị dính chảo và khiến đậu phụ bị nát. Nếu bạn muốn chiên đậu phụ ngon, bạn cần phải thay đổi phương pháp.
Bạn đang đọc: Đậu hũ đừng chỉ cho vào chảo chiên, dạy bạn 2 mẹo nhỏ là đậu không dính, không dễ vỡ, vàng ruộm và thơm ngon
Để chiên đậu phụ, không cần cắt nhỏ, chỉ cần cho vào chảo, hướng dẫn bạn 2 mẹo nhỏ là đậu phụ không dính và không dễ vỡ, vàng đều và thơm ngon! Hãy để tôi chia sẻ hai thủ thuật dưới đây, sau khi thành thạo hai phương pháp này, bạn chắc chắn sẽ thành công dễ dàng, và bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chiên đậu phụ, mà rất thiết thực.
– Mẹo đầu tiên là bạn hãy rắc một ít muối vào chảo trước khi cho đậu hũ vào chảo, rồi mới cho đậu hũ vào để đậu hũ không bị dính vào đáy chảo.
– Bí quyết thứ hai là xử lý bề mặt chảo trước khi cho đậu phụ vào chảo để đảm bảo rằng nó nhẵn và không dính, đồng thời học cách làm nóng chảo và làm nguội dầu. Đun nóng chảo đến bốc khói, đổ dầu ăn vào vừa đun vừa làm tráng dầu quanh chảo, sau khi dầu hơi bốc khói thì đổ ra, sau đó lại đổ thêm một ít dầu lạnh vào, đun nóng đến 50% thì vặn nhỏ lửa xuống để chiên đậu phụ.
Cả hai phương pháp trên đều rất hữu ích, bạn có thể thử cách này.
Tìm hiểu thêm: Làm món lòng xào dưa ai cũng biết, nhưng để lòng sạch, lên màu đẹp, không bị dai thì đừng bỏ qua mẹo này
Ngoài ra, có hai điều kiện tiên quyết để làm được món ngon là đậu phụ phải được chọn loại tốt, đậu phụ săn chắc sẽ dễ chiên hơn. Đậu phụ quá mềm thích hợp để kho, luộc và hấp trực tiếp. Giữ cho thớt và dao nhà bếp khô ráo, và càng dính ít nước vào đậu thì càng đỡ dính vào chảo.
Đừng quá chăm chỉ vào quá trình chiên đậu phụ, tốt nhất nên giữ nguyên sau khi đặt đậu, sau khi chiên đến khi chín vàng thì lật mặt lại, tức là phải có thời gian chiên nhất định. Bạn lật quá sớm, đậu phụ sẽ dễ bị nát.
Cách chiên đậu phụ:
Chọn miếng đậu hũ già rửa sạch với nước.
Sau khi rửa sạch, dùng khăn khô để loại bỏ nước, sau đó dùng khăn giấy lau bếp, rửa và lau khô thớt và dao làm bếp.
Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ, hình vuông hoặc hình tam giác dài, chiên trên chảo rồi đổ dầu ăn vào để làm ẩm.
Khi đã nóng 50% thì cho một thìa cà phê muối ăn vào, lắc chảo vài lần, vặn nhỏ lửa rồi cho đậu hũ vào, không nên cho đậu hũ vào chỗ không có dầu.
Sau khi đặt đậu, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ cho đến khi một mặt se lại và có màu vàng nâu, rắc một chút muối lên bề mặt rồi lật mặt còn lại, tiếp tục chiên ở lửa nhỏ, nếu không nóng các cạnh thì lật chảo để chiên, để tất cả được chiên.
Nếu bạn sử dụng mẹo thứ hai, hãy làm theo thao tác trên chảo nóng và dầu nguội, sau đó cho đậu hũ vào chiên, mỗi thứ có một đặc điểm riêng, làm thành thạo hoàn toàn thì rất đơn giản.
Đậu phụ chiên có thể được sử dụng nấu tại nhà với mộc nhĩ, cà rốt hoặc ớt xanh và đỏ. Chúng ta hãy tiếp tục xem cách làm.
Công thức đậu phụ tự làm:
Đậu hũ chiên sẵn, bạn có thể cắt miếng hình tam giác nếu thích. Mộc nhĩ ngâm nước ấm, cắt bỏ rễ, chần sơ qua. Cắt ớt xanh và ớt đỏ thành những miếng nhỏ. Cho một ít tinh bột vào bát và trộn với nước.
Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi băm và hành lá băm nhỏ vào xào cho thơm, cho mộc nhĩ, ớt xanh và ớt cắt khúc vào xào, đảo đều tay rồi trút hành, đậu phụ và xào.
Sau đó cho muối, xì dầu, dầu hào, nước tương đen vào xào trong nửa phút. Cuối cùng bạn đổ nước tinh bột vào xào cho sệt lại là đã có đĩa đậu phụ tự làm thơm ngon rồi.
>>>>>Xem thêm: Cật heo xào dứa hành đơn giản, ngon cơm
Không chỉ ăn thịt trong dịp liên hoan, nhớ ăn thêm các món chay, món đậu phụ tự làm này có thể ăn thường xuyên để tránh tạo gánh nặng cho cơ thể. Bạn đã tìm hiểu hết về phương pháp chiên đậu phụ chưa? Hãy nhớ sử dụng nó trong tương lai nhé.