Tiết luộc là món khoái khẩu của nhiều người, ăn kèm với bún phở cực ngon. Ngoài hàng, tiết luộc có độ mềm mịn như thạch, xốp rất ngon. Nhưng khi làm ở nhà nhiều chị em không nắm được bí quyết nên món này thường bị khô.
Nếu là “fan cứng” của món tiết luộc, hãy thử làm tại nhà với mẹo dưới đây. Đảm bảo chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ngon thưởng thức chẳng kém ngoài hàng.
Bạn đang đọc: Bí quyết luộc tiết: Đảm bảo tiết mềm, ngon chẳng kém ngoài hàng
Tiết được bày bán vào sáng sớm khá rẻ, bạn có thể đặt trước và chỉ mua khoảng 5 – 10 nghìn đồng là được một bát đầy.
Mẹo luộc tiết tại nhà ngon như ngoài hàng.
Cách bước luộc tiết:
Bước 1: Lấy 1 lượng nước lọc bằng với lượng tiết. Nước lọc ít hơn sẽ làm tiết luộc bị cứng, nhưng nhiều quá thì tiết không thành khuôn, khi luộc sẽ bị nát.
Bước 2: Cho 1/2 muỗng cafe mì chính vào nước lọc, khuấy tan.Tiếp theo cho tiết vào nước trên, khuấy đều, chờ tầm 10 – 15 phút là tiết đông đặc lại.
Bước 3: Trong lúc chờ tiết đông thì chuẩn bị 1 nồi nước luộc, khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa để nước về trạng thái tĩnh (không sôi sục lên).
Tìm hiểu thêm: Món thịt heo xào rêu tỏi ngon hơn, bạn nên thử
Bước 4: Lấy dao cắt tiết đông theo hình vuông rồi thả vào nồi nước, đun sôi lửa vừa tầm 3 phút. Khi sôi nhớ vớt bọt cho nước trong. Tắt bếp, đậy nắp để tiếp tầm 5 – 10 phút là được thành phẩm chín mềm, mịn, núng nính như thạch.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh nếp nhân đậu đỏ thơm ngon, dẻo, ngọt, tan trong miệng, cách làm siêu đơn giản
Múc ra bát, cho ớt, và rau răm, mùi tàu hoặc hành lá thái nhỏ và thưởng thức.
Lưu ý: Không nên cho thêm muối, vì khi hãm tiết lợn người bán đã cho muối rồi nên nếu cho thêm muối sẽ mặn.