Thành phẩm là món nộm chua ngọt bắt miệng quyện với thịt lợn béo ngậy, món này để ăn cùng cơm nóng hay nhậu cùng bạn bè đều hợp.
Thời tiết đang dần chuyển mùa từ xuân sang hè. Nhiều người dễ dàng cảm nhận được nhiệt độ dần ấm lên. Trong tiết trời này, không phải lẩu hay nướng mà những món không ngấy, thanh mát “lên ngôi”.
Bạn đang đọc: Học làm món nộm với thịt luộc, vừa không ngấy lại thanh mát, chén trôi đôi bát cơm trong vòng ‘một nốt nhạc’
Gợi ý cho bạn một trong số đó là món nộm đu đủ với thịt luộc. Phần thịt lợn luộc có thể tận dụng từ món ăn cũ dư không hết. Với cách chế biến đơn giản, đảm bảo món ăn sẽ khiến bạn “nghiện”.
Nguyên liệu:
Thịt lợn luộc (có thể tận dụng thịt cũ còn thừa, cắt miếng mỏng).
Đu đủ sấy sợi (lấy cỡ 1 nhúm chừng 30g) ngâm nở 15 phút vắt thật ráo.
Rau thơm (rau răm, húng lũi, húng quế) thứ mấy cọng: Cắt nhỏ.
Ớt (2 trái), tỏi (3 tép) giã nhuyễn.
Chanh 1 trái (vắt lấy nước).
Nước mắm, đường, tương ớt.
Cách làm:
Sốt trộn nộm: 1 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng nước mắm, 3,5 muỗng canh đường, chanh, ớt, tỏi. Khuấy tan. (Cho thêm hành tím bào nếu thích).
Trộn thịt và đu đủ với hỗn hợp sốt. Ngấm đều thì rắc rau thơm lên trộn nhẹ lần nữa.
Tìm hiểu thêm: Bước đầu tiên khi chiên trứng là không cho dầu, cách làm mới của đầu bếp nhà hàng rất ngon, học sớm sẽ có lợi sớm
>>>>>Xem thêm: Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân
Bước cuối làm món nộm đu đủ thịt luộc: Ai thích ăn hành phi, đậu phộng (lạc) giã thì rắc thêm cho thơm. Món này để đổi bữa vừa ngon lại tiện.
Nguồn Facebook: Lê Phùng Ngọc Linh