Matcha được biết đến không chỉ giúp cung cấp một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất mà còn giàu chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Nếu yêu thích matcha, bạn hãy thử làm công thức bánh mì matcha tan chảy, cứ nhân chảy là thích là mê.
Sau khi hoàn thành, các bạn sẽ được thưởng thức hương vị khó có món bánh mì bơ matcha ngoài cửa hàng nào có thể so sánh được về độ ngon, thơm và hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Nếu là tín đồ của matcha thì bạn không nên bỏ lỡ công thức làm bánh mì bơ matcha thơm ngon, không dầu mỡ này
Nguyên liệu:
Bột matcha, trứng, bơ lạnh, muối, đường, men khô, sữa
Thực hiện:
– Rây bột mì và bột matcha vào âu. Thêm đường, muối, men khô vào trộn đều.
– Tiếp đó cho 130g sữa tươi vào trộn đều hỗn hợp bột khô.
– Nhào bột với 20g bơ lạnh cho thật quyện đến khi bột không còn dính tay, sau đó đánh bột thật mịn và mỏng.
– Lấy bột đã đánh ra, gấp lại và vo tròn rồi cho vào bọc ni lông trong chậu, ủ lên men ở nhiệt độ 28 °C và độ ẩm 75% thành kích thước gấp 2 lần.
– Chia bột thành 6 phần bằng nhau, và để trong 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Với một chiếc ống hút, bạn có thể lấy sạch chỉ tôm ở lưng, 5 giây 1 con nhanh chóng và sạch sẽ, rất thiết thực
– Trộn bột mì, bột matcha và đường cho thật đều.
– Xịt một ít nước lên bề mặt, lần phần bột tròn vào hỗn hợp xong cho vào khay nướng đã lót sẵn giấy.
Cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 165 độ trong 21 phút.
– Trộn kem và đường sau đó đánh bông lên.
– Cắt bánh mì từ trên xuống nhưng không cắt rời, cho một lượng kem nhạt thích hợp lên miệng bánh, cho thêm bánh quy Oreo để trang trí.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua