Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

Cơm chiên là món ăn bình dân nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho thực sự ngon như nhà hàng.

Chuẩn bị nguyên liệu: Một lượng cơm thừa, hai quả trứng, một lượng cà rốt vừa đủ, một lượng ngồng tỏi thích hợp, một lượng muối thích hợp, xì dầu, một ít muối và một chút tiêu trắng.

Bạn đang đọc: Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

Các bước thực hành

1. Cho một chút dầu ăn và xì dầu vào cơm thừa, dùng xẻng trộn đều, trộn cơm cho đến khi các hạt cơm tơi ra. Trộn cơm với dầu ăn và xì dầu trước có thể giúp cơm thơm hơn, dễ dàng chiên hơn.

Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

2. Rửa sạch cần tỏi và cắt nhỏ, gọt vỏ cà rốt và cắt thành khối nhỏ để sử dụng sau. Các món ăn kèm của cơm chiên xì dầu có thể tùy theo sở thích của bạn.

Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

3. Đập hai quả trứng vào bát, thêm chút muối, dùng đũa đảo đều theo một chiều, cho vào chảo một lượng dầu ăn thích hợp, sau khi dầu nóng, cho dung dịch trứng vào nồi, rán vàng cho đến khi chín và để riêng để sử dụng sau.

Tìm hiểu thêm: Công thức đơn giản làm chả lá lốt thơm ngon

Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

4. Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho cà rốt và ngồng tỏi đã thái hạt lựu vào xào, xào cho đến khi có mùi thơm.

Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

5. Cuối cùng, cho cơm đã trộn và trứng đã sơ chế vào xào cùng, để lửa lớn và đảo đều trong suốt quá trình. Sau khi cơm săn lại thì cho một chút muối và tiêu trắng là xong rồi.

Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

Đừng chiên cơm bình thường, hãy làm theo công thức này, cơm thơm ngon giòn rụm, ăn mãi không ngán

>>>>>Xem thêm: Tôm rang kiểu này vừa lên màu đẹp lại đưa cơm, mách nhỏ mẹo rút chỉ đen trong nháy mắt

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *