Muốn ăn món gà không dầu mỡ trong thời tiết nóng bức mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon và sảng khoái, đây là một thách thức mới mà các “đầu bếp tại gia” phải đối mặt.
Hôm nay, tôi giới thiệu món ngon này cho mọi người – “Đùi Gà Hấp Muối Tiêu”, sẽ khiến bạn cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống trong những lớp tiêu thơm và mịn.
Bạn đang đọc: Bạn không cần cho một giọt dầu nào trong toàn bộ quá trình nấu, mà món đùi gà vẫn tươi ngon. Người giảm cân ăn thoải mái!
Nhiệt độ cao khiến bạn chán ăn, vì vậy hãy thử một số món ăn nhẹ và ngon như, món đùi gà hấp muối tiêu này. Đùi gà hấp chín mềm, tỏa ra mùi thơm của muối và tiêu, rất ngon ngọt. Điều quan trọng nhất là không được thêm một giọt nước hay một giọt dầu nào. Chúng ta có thể ăn trong thời kỳ giảm cân.
Những chiếc chân gà này tươi roi rói, bạn có muốn cắn một miếng không?
Đùi gà hấp muối tiêu
Nguyên liệu:
3 đùi gà.
1 củ hành lá, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương nhạt.
5 gam tiêu 5 gam muối 5 gam.
Thực hành:
1. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, đầu tiên bạn ngâm đùi gà trong nước sạch nửa tiếng, ngâm nước cho chảy hết huyết ra rồi rửa sạch, sau đó dùng dao rạch 2 bên đùi gà mỗi bên, hành lá cắt khúc.
2. Cho chân gà vào đĩa sâu lòng, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu, ướp nửa tiếng (trong thời gian nhớ lật mặt 1 lần).
3. Đun nóng chảo không dầu, cho 5 gam muối và 5 gam tiêu, tỷ lệ muối tiêu là 1: 1, phi thơm (có thể cho ít muối nếu ăn nhạt).
4. Rắc đều muối đã rang và tiêu lên đùi gà, cho đùi gà vào nồi, hấp cách thủy 30 phút sau khi hết thời gian, dùng đũa xiên không bị chảy máu là chín.
Tìm hiểu thêm: Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối
5.Rắc hành lá thái nhỏ là có thể bắc ra khỏi nồi rồi
>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ kho khoai môn mềm dẻo như sáp, thịt ăn không ngấy mà còn tăng độ ngon ‘gấp bội’