Tôm chiên cay giòn hấp dẫn làm sao

Tôm chiên cay giòn hấp dẫn làm sao

Bữa cơm mùa thu mát mẻ được thưởng thức món tôm chiên cay giòn thì còn gì bằng.

Cách làm tôm chiên cay giòn không khó nhé chị em!

Bạn đang đọc: Tôm chiên cay giòn hấp dẫn làm sao

Nguyên liệu:

– 450g tôm tươi cỡ trung bình, bóc vỏ

– 1 chén cần tây; 30g tinh bột ngô; 4-6 quả ớt, cắt nhỏ (nếu bạn không ăn được nhiều cay có thể giảm bớt lượng ớt)

– 1 ít hạt tiêu; 2,5cm gừng, cắt nhỏ; 2 tép tỏi, thái lát; 3 nhánh hành lá, lấy phần thân trắng và một ít phần lá xanh rồi băm nhuyễn

– Vừng rang để trang trí; 100ml dầu thực vật; 2,5g muối

Cách làm:

Bước 1: Tôm sau khi bóc vỏ ướp với 15ml rượu nấu ăn, hai lát gừng và hành lá băm. Để 10 phút cho ngấm rồi dùng khăn giấy thấm khô tôm

– Trong một bát lớn, cho tinh bột ngô vào, cho tôm lăn đều qua bột để bột bám đều xung quanh tôm.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, khi sầu nóng, cho tôm vào chiên giòn.

Tôm chiên cay giòn hấp dẫn làm sao

Bước 2: Cho tôm ra và bỏ bớt dầu, chỉ để lại khoảng 8ml dầu ăn trong chảo. Thêm tỏi, gừng, ớt khô vào xào cho đến khi thơm. Cho tôm quay trở lại chảo rồi đảo đều.

Tôm chiên cay giòn hấp dẫn làm sao

Bước 3: Thêm một ít cần tây vào rồi đảo trong 1 phút. Tắt bếp, rắc ít hạt vừng rang lên trên rồi trộn đều. Cho ra đĩa và thưởng thướng ngay món tôm chiên cay giòn này nhé!

Tìm hiểu thêm: Đừng vứt bỏ bữa ăn qua đêm! Hướng dẫn các bạn cách làm cơm chiên giòn siêu ngon dành cho dân văn phòng

Tôm chiên cay giòn hấp dẫn làm sao

Tôm chiên cay giòn hấp dẫn làm sao

Tôm chiên cay giòn hấp dẫn làm sao

>>>>>Xem thêm: Cách luộc thịt trắng chính hiệu, phương pháp rất đơn giản, hương vị mềm béo nhưng không ngậy, rất thơm ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên cay giòn!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *