Với chút dai của váng đậu, ngọt của thịt và giòn của đậu bắp, món váng đậu cuộn thịt hẳn sẽ trở thành tâm điểm trong bữa tối của gia đình bạn!
Bạn đang đọc: Váng đậu cuộn thịt ngon miệng cho bữa tối
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món váng đậu cuộn thịt:
>>>>>Xem thêm: Học vợ Lý Hải công thức làm gia vị chấm hoa quả thông dụng
1 lá váng đậu (tàu hũ ky) lớn
100g thịt xay
1 quả trứng muối
6-8 trái đậu bắp
Gừng, hành băm nhỏ
Một ít muối
>>>>>Xem thêm: Học vợ Lý Hải công thức làm gia vị chấm hoa quả thông dụng
Nghiền nhỏ lòng trắng trứng muối rồi cho vào bát chung với thịt xay, gừng hành băm nhỏ (không cần cho muối vì lòng trắng trứng muối đã đủ độ mặn), trộn đều.
>>>>>Xem thêm: Học vợ Lý Hải công thức làm gia vị chấm hoa quả thông dụng
Luộc chín đậu bắp rồi cắt bỏ phần đầu
>>>>>Xem thêm: Học vợ Lý Hải công thức làm gia vị chấm hoa quả thông dụng
Trải váng đậu lên thớt, cho hỗn hợp thịt lên và dàn đều
>>>>>Xem thêm: Học vợ Lý Hải công thức làm gia vị chấm hoa quả thông dụng
Đặt dọc đậu bắp đã luộc lên gần 2 mép của váng đậu,
rồi lần lượt cuộn 2 đầu lại.
>>>>>Xem thêm: Học vợ Lý Hải công thức làm gia vị chấm hoa quả thông dụng
Chuẩn bị nồi hấp, và cho váng đậu vào hấp khoảng 20 phút.
>>>>>Xem thêm: Học vợ Lý Hải công thức làm gia vị chấm hoa quả thông dụng
Sau đó để nguội và cắt nhỏ ra dùng.
Thành phẩm
Váng đậu luôn là một trong những nguyên liệu mình yêu thích nhất của các món ăn bởi độ dai của nó khiến mình có cảm giác rất thú vị khi dùng. Với món váng đậu cuộn thịt và đậu bắp thế này, bạn có thêm cả sự giòn từ đậu bắp, mềm ngon từ thịt khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!
>>>>>Xem thêm: Học vợ Lý Hải công thức làm gia vị chấm hoa quả thông dụng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!