Thưởng thức mực tẩm bột chiên với ít tương ớt cay cay vào những ngày thu thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên
– 450 mực, làm sạch
– Dầu thực vật để chiên
– Hai lòng trắng trắng
– 200g bột ngô
– Muối
– Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Mực sau khi làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.
Bước 2: Cho mực lên tấm giấy cho thấm nước.
Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ 350 độ F. Sau khi mực ráo nước, nhúng mực vào bát lòng trắng trứng đánh đều, rồi lăn mực vào bột ngô.
Tìm hiểu thêm: Nui xào ăn kèm cá lóc áp chảo ngon ơi là ngon
Bước 4: Cẩn thận cho mực vào chảo dầu rồi chiên trong 2 phút. Sau đó cho mực đã chiên ra, để lên giấy cho thấm bớt dầu.
– Cho mực tẩm bột chiên vào bát, trộn đều với một ít muối và hạt tiêu rồi thưởng thức với tương ớt hoặc gia vị tùy ý nhé!
>>>>>Xem thêm: 3 món salad nên ăn trong mùa hè
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực tẩm bột chiên nhé!