Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

Thưởng thức mực tẩm bột chiên với ít tương ớt cay cay vào những ngày thu thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

– 450 mực, làm sạch

– Dầu thực vật để chiên

– Hai lòng trắng trắng

– 200g bột ngô

– Muối

– Hạt tiêu

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

Cách làm:

Bước 1: Mực sau khi làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

Bước 2: Cho mực lên tấm giấy cho thấm nước.

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ 350 độ F. Sau khi mực ráo nước, nhúng mực vào bát lòng trắng trứng đánh đều, rồi lăn mực vào bột ngô.

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

Tìm hiểu thêm: Cá kho đậm đà trôi cơm cho ngày lạnh giá: Để lên màu đều đẹp, khâu để lửa cũng cần có mẹo

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

Bước 4: Cẩn thận cho mực vào chảo dầu rồi chiên trong 2 phút. Sau đó cho mực đã chiên ra, để lên giấy cho thấm bớt dầu.

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

– Cho mực tẩm bột chiên vào bát, trộn đều với một ít muối và hạt tiêu rồi thưởng thức với tương ớt hoặc gia vị tùy ý nhé!

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

Chiều thu nhâm nhi mực tẩm bột chiên

>>>>>Xem thêm: Chung kết cuộc thi Đầu bếp trẻ lần 3 – Giới trẻ TP. Hồ Chí Minh trổ tài ẩm thực chay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực tẩm bột chiên nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *