Món cơm trộn vừa nhanh gọn, lại nhàn, chẳng cần canh chừng nấu nướng, chỉ cần bật nút nấu và đợi chín. Thành phẩm vẫn thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất.
Nếu một ngày bạn lười nấu những món cầu kỳ thì hãy thử ngay món cơm trộn đơn giản dưới đây. Món này vừa ngon, tiện, lại ít dầu mỡ, người lớn trẻ nhỏ đều thích:
Bạn đang đọc: Ngán cơm rang nhiều dầu mỡ, thử ngay món này vừa đẹp lại ngon và đủ chất
Món cơm trộn sau khi làm xong có thể bày ra đĩa hoặc bọc trứng cho thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1 lon gạo.
– Cà rốt.
– Đậu ve.
– Lạp xưởng.
– Tôm.
– Bắp ngọt.
– Trứng gà.
– Gia vị: nước tương, dầu hào, tương ớt, tiêu, hạt nêm, đường.
– Hành tỏi.
Cách làm:
– Vo gạo sạch, để ráo, cho vào nồi áp suất.
– Cà rốt, đậu ve, lạp xưởng xắt hạt lựu. Tôm bỏ vỏ xắt khúc.
– Xếp lần lượt từng nguyên liệu lên mặt gạo.
– Phi thơm hành tỏi, cho hỗn hợp nước sốt gồm có nước tương, dầu hào, tương ớt, tiêu, hạt nêm, đường, ít nước lọc vào, đun sôi lăn tăn là được.
– Cho hỗn hợp nước sốt này vào nồi, xâm xấp mặt nguyên liệu là được. Cuối cùng đập 1 quả trứng vào chính giữa các nguyên liệu là xong.
Tìm hiểu thêm: Người thông minh, họ sẽ làm 3 bước trước khi ăn thịt xông khói
>>>>>Xem thêm: Gợi ý hơn 40 mâm cỗ cúng tất niên (chiều 30 Tết) ngon và đẹp mắt nhất
– Chọn chế độ Gạo trắng trong 10 phút là được một nồi cơm trộn vừa nhanh gọn, mà lại đủ chất cho cả gia đình vào những ngày bận rộn.
Nguồn ảnh: Đan Vy, Hoà Bùi