Thay vì sốt chua ngọt, bạn có thể thử làm món thịt heo sốt mắm ruốc hấp dẫn, đậm vị và cực đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm
800 gr thịt ba chỉ
2 nhánh hành lá
3 tép tỏi
1 củ hành tím
2 trái ớt sừng
50 gr bột bắp hay bột chiên giòn
Gia vị: 2/3 muỗng canh mắm ruốc + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1/3 chén nước + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê tương ớt xào, hoà sẵn trong 1 cái chén
Món thịt heo sốt mắm ruốc thơm ngon.
Cách làm:
Bước 1: Hành + tỏi + ớt băm nhỏ. hành lá phần trắng thái nhỏ để riếng, phần xanh thái nhỏ để trang trí.
Bước 2: Thịt heo luộc sơ, cạo rửa sạch trước khi thái miếng vừa ăn không quá mỏng. Cho thịt vào âu trộn cùng bột.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiêu dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên với lửa vừa. Miếng thịt vàng là gắp ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Thay vì ăn thịt luộc mãi ngán, bạn hãy làm thêm một bước nữa để món thịt hút đủ nước và ăn giòn ngon hơn
Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết phần ớt tỏi băm và phần trắng hành lá vào xào thơm, sau đó cho hết chén gia vị vào nấu sôi 2-3 phút. Cuối cùng cho thịt heo chiên vào đảo đều vài phút để gia vị bám quanh các miếng thịt trước khi tắt bếp.
Trình bày: Thịt heo sốt mắm ruốc cho ra đĩa, rắc hành, để ít rau sống và cơm.
>>>>>Xem thêm: Công thức hoàn hảo cho món gà chiên xù giòn tan ngon ngất ngây
Nguồn facebook: Lam Anh