Cách làm mía chưng hoa bưởi: Thức quà khơi dậy mọi giác quan

Cách làm mía chưng hoa bưởi: Thức quà khơi dậy mọi giác quan

Trong ngày trời nóng, đừng bỏ qua thức quà vừa ngọt lại thơm là món mía chưng hoa bưởi.

Tháng 3 là thời điểm hoa bưởi nở rộ. Hoa bưởi không chỉ có hương thơm đặc trưng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Riêng món mía chưng hoa bưởi thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, kích thích mọi giác quan với hương thơm đặc trưng của hoa bưởi nơi cánh mũi, vị ngọt tinh tế của mía nơi cuống họng, sự thanh mát nơi đâu lưỡi. Nếu bạn muốn thử làm món ăn này, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

Bạn đang đọc: Cách làm mía chưng hoa bưởi: Thức quà khơi dậy mọi giác quan

Nguyên liệu:

– Mía: chẻ khúc vừa miếng ăn.

– Hoa bưởi: bứt lấy cánh hoa.

– Đường phèn hoặc đường hoa mai.

Cách làm mía chưng hoa bưởi: Thức quà khơi dậy mọi giác quan

Những thứ cần chuẩn bị khi làm mía chưng hoa bưởi.

Cách làm:

Cách làm mía chưng hoa bưởi: Thức quà khơi dậy mọi giác quan

– Mía ướp cùng hoa bưởi, trộn đều nhau ướp khoảng 30 phút cho thơm.

Cách làm mía chưng hoa bưởi: Thức quà khơi dậy mọi giác quan

Tìm hiểu thêm: Khi kho và hầm cá, nếu cho ‘thứ nước này’ món cá hầm xong sẽ tươi hơn, mềm hơn mà không hề có mùi tanh

Cách làm mía chưng hoa bưởi: Thức quà khơi dậy mọi giác quan

– Sau đó bớt cánh hoa bưởi ra vì nếu để nhiều thì dễ bị đắng.

– Đổ nước xấp mặt mía và chưng cách thuỷ lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.

Cách làm mía chưng hoa bưởi: Thức quà khơi dậy mọi giác quan

Cách làm mía chưng hoa bưởi: Thức quà khơi dậy mọi giác quan

>>>>>Xem thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà đơn giản, ngon miệng cho ngày sum họp với mức giá từ 100 đến 200 nghìn đồng

Thế là xong, cách làm không thể đơn giản hơn.

Mía ướp hoa bưởi có thể được dùng trong thời gian dài nếu để trong tủ lạnh hoặc đựng trong hũ thủy tinh. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị và mùi thơm của hoa bưởi, cùng với vị ngọt thanh của mía tươi.

Theo Facebook: Hòa Bùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *