Tận mục món súp bọ cạp kì lạ ở Trung Quốc

Tận mục món súp bọ cạp kì lạ ở Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc có vô số món ăn kì lạ nhưng có nhiều tác dụng cho sức khỏe theo quan niệm của người dân quốc gia này, súp bọ cạp cũng là một món ăn trong số đó.

Bọ cạp được người miền Nam Trung Quốc rất ưa dụng trong chế biến món ăn để chữa bệnh ung thư và thấp khớp. Bọ cạp được nuôi quy mô lớn tại các trại chăn nuôi, có thể ăn được mọi bộ phận trừ phần chóp đuôi.

Bạn đang đọc: Tận mục món súp bọ cạp kì lạ ở Trung Quốc

Tìm hiểu thêm: Không phải hải sản nhưng ngon không kém hải sản, cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon

Tận mục món súp bọ cạp kì lạ ở Trung Quốc

>>>>>Xem thêm: Món nhất định phải có cho bữa tối là sườn xào chua ngọt, cách chế biến rất đơn giản, lâu lâu chồng con đòi ăn bằng được

Tuy bọ cạp có chứa nọc đôc nhưng nhiều người tin rằng sau khi được nấu chín, phần nọc độc này sẽ bị vô hiệu hóa.Súp bọ cạp là một cách chế biến món ăn khá phổ biến từ bọ cạp, có thể dùng làm món khai vị hay món chính trong bữa ăn.

Tìm hiểu thêm: Không phải hải sản nhưng ngon không kém hải sản, cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon

Tận mục món súp bọ cạp kì lạ ở Trung Quốc

>>>>>Xem thêm: Món nhất định phải có cho bữa tối là sườn xào chua ngọt, cách chế biến rất đơn giản, lâu lâu chồng con đòi ăn bằng được

Bọ cạp rửa sạch, nấu cùng thịt lợn, tỏi bằm, gừng tươi cùng một vài loại rau củ. Bọ cạp để nấu súp cần đảm bảo còn tươi sống nên các đầu bếp cần rất nhiều kinh nghiệm và cẩn trọng trong chế biến để tránh việc bị bọ cạp chích.

Tìm hiểu thêm: Không phải hải sản nhưng ngon không kém hải sản, cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon

Tận mục món súp bọ cạp kì lạ ở Trung Quốc

>>>>>Xem thêm: Món nhất định phải có cho bữa tối là sườn xào chua ngọt, cách chế biến rất đơn giản, lâu lâu chồng con đòi ăn bằng được

Súp bọ cạp có hương vị rõ ràng nhất ở nước dùng mà nhiều người miêu tả là có vị gần giống súp gà hay súp thịt thông thường. Phần bọ cạp không mang lại nhiều cảm giác nhưng được coi là nguyên liệu quan trọng nhất trong bát súp, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Thịt bọ cạp giòn vì có lớp vỏ cứng, có thể ăn tất cả ngoại trừ phần đuôi bởi đây là nơi tích tụ nhiều chất độc nhất.

Tìm hiểu thêm: Không phải hải sản nhưng ngon không kém hải sản, cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon

Tận mục món súp bọ cạp kì lạ ở Trung Quốc

>>>>>Xem thêm: Món nhất định phải có cho bữa tối là sườn xào chua ngọt, cách chế biến rất đơn giản, lâu lâu chồng con đòi ăn bằng được

Súp bọ cạp thường được các bác sỹ Đông y khuyến nghị cho các bệnh nhân ung thư bởi họ cho rằng nọc độc của bọ cạp có thể ngăn chặn sự phát triển cũng như chống lại nguy cơ mắc một số bệnh ung thư thông thường. Tuy nhiên, người Trung Quốc ăn súp bọ cạp với mục đích ngừa bệnh nhiều hơn chữa bệnh.

Tìm hiểu thêm: Không phải hải sản nhưng ngon không kém hải sản, cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon

Tận mục món súp bọ cạp kì lạ ở Trung Quốc

>>>>>Xem thêm: Món nhất định phải có cho bữa tối là sườn xào chua ngọt, cách chế biến rất đơn giản, lâu lâu chồng con đòi ăn bằng được

Súp bọ cạp có thể sử dụng thường xuyên nhưng tần suất không nên quá dày. Đây là món ăn cũng như bài thuốc bổ được nhiều người Trung Quốc tin dùng.

Tìm hiểu thêm: Không phải hải sản nhưng ngon không kém hải sản, cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon

Tận mục món súp bọ cạp kì lạ ở Trung Quốc

>>>>>Xem thêm: Món nhất định phải có cho bữa tối là sườn xào chua ngọt, cách chế biến rất đơn giản, lâu lâu chồng con đòi ăn bằng được

Dù vậy, món ăn vẫn khiến nhiều người e dè bởi phần đuôi chứa độc tố không hề bị loại bỏ khi làm súp. Vì vậy, các nhà hàng đều có một lưu ý nhỏ cho thực khách là sau khi thưởng thức, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ bởi phần thân của bọ cạp có thể dễ dàng sót lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *