Kết hợp 3 vị chua chua của xoài, vị ngậy ngậy của lạc và vị mát giòn giòn của rau muống sẽ là món ăn hấp dẫn “hết bay” nồi cơm nhà bạn nhé.
>>>>>Xem thêm: Khi luộc vịt, đừng chỉ luộc với nước, thêm ‘một thứ’ thịt sẽ mềm ngọt và không còn tanh, hôi
Ảnh: Internet.
Bạn đang đọc: Trổ tài làm nộm rau muống trộn xoài ngon miệng
Cách làm món ăn cũng rất đơn giản và dễ làm nhé.
Nguyên liệu:
– 1/2 quả xoài.
– 1 mớ rau muống
– Lạc rang.
– Đường, giấm, súp.
– Rau thơm.
Cách chế biến:
-Nhặt rau rồi rửa sạch, bỏ bớt lá để ráo nước.
– Đun một nồi nước sôi rồi luộc chín, vớt rau ra bát nước đun sôi để nguội cho vài viên đá để rau có màu xanh. Vớt ra rổ để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá chạch muối tiêu như thế nào? Dạy bạn mẹo vặt, giòn ngon gấp trăm lần nhà hàng
– Xoài gọt vỏ, thái sợi.
– Cho rau vào bát tô cho dễ trộn, thêm đường, giấm, hạt nêm, nếm vừa miệng rồi trộn đều.
– Thêm xoài vào bát tiếp tục trộn.
>>>>>Xem thêm: Khi luộc vịt, đừng chỉ luộc với nước, thêm ‘một thứ’ thịt sẽ mềm ngọt và không còn tanh, hôi
– Cuối cùng, gắp nộm ra đĩa, rắc lên trên chút lạc rang giã dập và rau thơm.