Chân gà om cay dai giòn sần sật hòa quyện sốt chua cay lạ miệng, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích bao tử lắm rồi. Nào cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chân gà, rượu nấu, hành tím, gừng, lá nguyệt quế, quế, tương ớt, tương cà, trứng cút, ngô, hành lá.
Bạn đang đọc: Cách ăn chân gà mới lạ, cay cay, hương vị thơm ngon, độc đáo, giàu collagen, khuyến khích các bạn gái ăn thường xuyên
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên hãy mua khoảng 1 – 2kg chân gà, nên mua loại to, béo về làm sạch, cắt bỏ phần móng, dùng dao chặt làm đôi, sau đó cho vào nồi nước lạnh. Thêm chút rượu nấu đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì vớt ra đĩa ngay, để sử dụng sau.
Bước 2: Chuẩn một một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho hành tím thải nhỏ, gừng băm nhỏ đảo đều tay đến khi có mùi thơm thì cho chân gà đã luộc vào, thêm chút xì dầu và một chút nước sôi.
Tìm hiểu thêm: Đang mùa World Cup, học làm ngay món khô bò cực kỳ ‘cuốn lưỡi’ cho chồng nhâm nhi cùng bia
Bước 3: Sau đó cho thêm lá nguyệt quế, quế, tương ớt, tương cà đậy vung và đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể cho thêm một ít trứng cút đã bóc vỏ, ngô vào để đa dạng cho món ăn cũng như tăng thêm hương vị.
Bước 4: Đun đến khi nước trong nồi sền sệt lại, rắc lên trên một ít hành lá thái nhỏ rồi cho ra đĩa thưởng thúc.
Chân gà làm theo phương pháp này có đặc điểm là cay, ngọt, thơm và đậm đà.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Lưu ý:
>>>>>Xem thêm: Bắt tay làm món mứt cóc dẻo cay ngon tuyệt cho ngày Tết
Chân gà chứa nhiều collagen, vì vậy việc ăn chân gà một cách thích hợp có thể có tác dụng làm đẹp, các bạn nữ nên ăn nhiều hơn.
Ngoài ra, hãy cẩn thận với số lượng gia vị, đặc biệt là quế. Nếu cho quá nhiều, chân gà dễ chuyển sang màu đen, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảm giác ngon miệng.