Trời oi nóng mà nấu mâm cơm nhà gồm combo đậu rán, canh cua, cà muối thì hết sảy.
Canh cua hầu như ai cũng biết nấu nhưng để gạch thành từng mảng, trông đẹp mắt hơn thì cùng cần có mẹo. Dưới đây là kinh nghiệm hữu ích của mẹ đảm.
Bạn đang đọc: Mẹo nấu canh cua nổi gạch, rau vẫn xanh mướt, ăn với cà muối bao nhiêu cơm cũng hết veo
Cách nấu món canh cua ngon, đẹp mắt.
Cua sau khi ngâm rửa sạch thì ngâm nước đá lạnh để cua bị đơ, khi bóc dễ dàng không lo bị cua cắp đau tay.
Khi bóc xong đem rửa sạch rồi khi xay hoặc giã thì cho thêm chút muối vào.
Sau cùng thì thêm nước vào phần cua đã xay. Dùng đũa khuấy kỹ, để xác cua lắng xuống và thịt cua nổi lên, thịt cua nổi thì hớt riêng ra 1 bát, rồi lọc nước cua, để tầm 10 phút rồi mới nấu để cho nhỡ có sót vụn xác cua thì nó sẽ lắng xuống đáy.
Phi hành khô cho thơm sau đó cho gạch cua và phần thịt cua hớt được đem xào, rồi đổ phần nước cua đã lọc vào nấu lửa nhỏ.
Lúc nấu bỏ công đứng cạnh chờ nồi canh dần dần nóng, gạch bắt đầu nổi lên thì dùng thìa đẩy nhẹ gạch về một phía. Khi nào nồi canh sôi thì nhẹ nhàng cho rau, mướp vào một góc nồi giúp đẩy gạch cua bám mảng chắc hơn ở phần còn lại trong nồi.
Tìm hiểu thêm: Cafe dẻo đặc biệt ngon cho mùa hè này
Thành phẩm là bát canh với gạch cua trông núng nính cực kỳ thích mắt. Sau đó hãy để nước sôi tràn qua mảng gạch cua một xíu để đảm bảo gạch chín.
>>>>>Xem thêm: Khi nấu canh sườn, điều cấm kỵ nhất là nấu trực tiếp, bảo sao xương sườn bị tanh và không ngon
Tùy theo sở thích mà có thể nấu nước cua với nhiều loại rau khác nhau như rau đay, mùng tơi, mướp, rau cải…
Nguồn Facebook: Bích Hồng