Thay vì nấu cơm theo cách thông thường, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức nấu cơm rất thơm ngon, độc đáo, đặc biệt tốt cho sức khỏe, không bị béo. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gạo, bí đỏ, hạt diêm mạch.
Bạn đang đọc: Khi nấu cơm, cho thêm hai thứ này vào, cơm mềm, thơm ngon, dinh dưỡng tăng gấp đôi, ngon hơn cơm trắng rất nhiều!
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bí đỏ mua về rửa sạch, gọt vỏ, loại bỏ hạt bên trong, sau đó rửa sạch với nước và thái thành từng miếng nhỏ. Gạo và hạt diêm mạch cũng chuẩn bị sẵn sàng.
Bước 2: Ngâm hạt diêm mạch vào trong nước khoảng 2 tiếng, hạt diêm mạch dù gì cũng là hạt thô, mùi vị không được ngon lắm, sau khi ngâm thì cơm chín sẽ ngon hơn.
Bước 3: Vo sạch hạt diêm mạch, cho cùng với gạo, bí đỏ vào nồi cơm điện.
Tìm hiểu thêm: Đủ món ‘ếch ộp’ ngon xuýt xoa
Bước 4: Thêm một lượng nước thích hợp, đậy nắp nồi cơm điện chọn chức năng nấu cơm, chỉ trong khoảng 20 phút là cơm đã chín.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm nộm hoa chuối tai heo – món ngon đơn giản cho ngày mát trời
Cơm nấu theo công thức này rất thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho người tiểu đường hoặc người đàn giảm cân.
Hạt gạo nở to rõ rệt, hương thơm ngào ngạt. Vị mềm, ngọt, ngoài mùi thơm của gạo và vị ngọt của bí đỏ, hạt diêm mạch thật sự hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.