Hôm nay chúng tôi chia sẻ cùng các bạn một món ăn rất ngon với nấm đông cô và đậu phụ. Món đậu phụ kho nấm chế biến theo công thức này rất ngon, có vị mặn và thơm, cay cay, cách làm cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, nấm đông cô, ớt chuông, muối, đường, tiêu, xì dầu, dầu hào, trứng gà, hành lá, gừng, tỏi tây.
Bạn đang đọc: Đầu bếp dạy bạn làm món đậu phụ kho mặn, cay cay, thơm ngon hấp dẫn, cả nhà thích mê
Cách thực hiện:
Bước 1: Chế biến đậu phụ đã chuẩn bị trước, rửa sạch đậu phụ và để ráo nước, sau đó thái thành từng lát lớn, cho ra đĩa để dùng sau. Nấm đông cô cắt bỏ rễ, rửa sạch 2 – 3 lần, thái thành từng lát mỏng, để ra đĩa sử dụng sau.
Bước 2: Ớt chuông rửa sạch và thái hạt lựu. Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm chút muối, khi nước sôi thì cho đậu hũ chần qua một lần, cho vào thau nước lạnh rồi vớt ra để ra đĩa.
Bước 3: Sau đó cho nấm đông cô vào chần, vớt ra để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Món cánh gà kho tộ tại nhà, cách làm đơn giản mà ngon, không cần chiên đường, ai cũng học được
Bước 4: Tiếp theo chúng ta chuẩn bị phần nước sốt, cho một thìa muối, một thìa đường, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào và một bát nước lọc vào trộn đều. Đập hai quả trứng gà vào bát đánh đều tay, đổ lên đĩa đậu phụ đã chuẩn bị trước đó.
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên chín vàng cả hai mặt, sau đó cho ra tô lớn để riêng.
>>>>>Xem thêm: Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây
Bước 6: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành lá, gừng thái nhỏ vào phi thơm, cho nấm và ớt chuông vào đảo đều, cho phần nước sốt và đậu hũ vào xào nhẹ nhàng, đều tay, cuối cùng cho thêm ít lá tỏi tây rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.