Khi luộc tôm, một số người cho rượu nấu ăn, một số người khác cho gừng lát, đầu bếp chia sẻ cách làm đúng

Bạn sai lầm khi luộc tôm trong nước lạnh, dạy bạn một mẹo nhỏ, thịt tôm mềm, không khô và không tanh.

Có nhiều cách chế biến tôm, nhưng đúng nhất là luộc tôm, chỉ cần luộc trong nồi, nêm nếm gia vị cũng tương đối đơn giản để mọi người có thể thưởng thức trọn vẹn món tôm thơm ngon, đặc biệt là không ngán.

Ăn thịt cá to xong mới cảm nhận được hương vị thơm ngon sảng khoái, tuy nhiên vì tôm là hải sản nên mùi tanh của tôm sẽ nặng hơn. Thực tế có những kỹ năng để luộc tôm ngon. Một số người thích cho muối và một số khác thích cho giấm, đầu bếp cho biết rằng ông đã sử dụng đúng phương pháp. Hãy học cách luộc tôm đúng cách và dễ dàng thưởng thức món ngon nhé.

hấp tôm, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Cách nấu tôm:

Nguyên liệu: 500 gam tôm he, 1 miếng gừng nhỏ, một lượng giấm thích hợp, 3 thìa rượu nấu ăn, một lượng nước tương vừa đủ;

Quy trình nấu: Bước đầu tiên là chuẩn bị một lượng tôm thích hợp, rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ chân tôm, râu tôm,… Tất nhiên nếu không phiền bạn có thể bỏ đi nhé. Sau khi sơ chế tôm xong, chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ;

hấp tôm, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước thứ hai, gừng sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ, lấy một lượng vừa đủ dùng, cho nước vào nồi, cho gừng đã thái sợi vào. Đặt nồi trên bếp nấu, sau khi nước sôi, cho tôm đã sơ chế vào nấu chín;

hấp tôm, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước thứ ba là nấu tôm từ từ trên lửa vừa và nhỏ, đồng thời cho vào nồi một lượng rượu nấu ăn thích hợp, có thể nhiều hơn một chút để khử mùi tanh, dùng thìa trộn đều. Thời gian nấu cụ thể do bạn tự kiểm soát, nấu tôm cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì bạn có thể lấy ra;

hấp tôm, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước thứ 4, đừng nấu lâu quá, vớt ra ngay sau khi chuyển sang màu đỏ rồi cho vào thau nước đá đã chuẩn bị trước rồi cho tôm vào cùng, trong quá trình này bạn chuẩn bị một cái bát nhỏ và cho một lượng thích hợp giấm balsamic, sau đó thêm một ít nước tương hoặc nước mắm hấp;

hấp tôm, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Bước thứ 5, đảo đều để làm nước sốt, sau khi tôm được ngâm đá, bạn lấy ra, lột da tôm và thưởng thức cùng với nước sốt đặc biệt mềm và thơm ngon, ăn một lần là mê.

hấp tôm, dạy nấu ăn, mẹo nấu ăn

Mẹo nấu ăn:

1. Tôm luộc, có người cho muối, có người chấm giấm? Đầu bếp cho biết, cách làm đúng là phải cho giấm, không cần cho muối, vì thêm muối sẽ dễ làm thịt tôm bị già, và protein trong thịt tôm sẽ bị đông đặc, không có lợi cho cơ thể con người hấp thụ chất dinh dưỡng, có thể ăn với xì dầu sau đó rất ngon;

2. Tất nhiên là nấu nước lạnh là sai, nhớ một mẹo nhỏ là sau khi nước sôi thì mới cho tôm vào nấu, thời gian nấu không quá lâu, nấu đến khi tôm chuyển màu thì được. Tôm mềm và mịn, không bị cứng, trong quá trình nấu tôm nên cho thêm ít gừng và rượu nấu ăn để khử mùi tanh;

3. Vớt tôm đã chín ra cho vào thau nước đá đã chuẩn bị trước để đảo đều, khi nóng gặp nguội thì thịt tôm sẽ săn chắc và hương vị sẽ ngon hơn.

Cách luộc tôm rất đơn giản và không hề khó nếu bạn có kỹ năng, nếu bạn thấy cách làm này không tồi, rất vui được các bạn sưu tầm và học làm, hoặc chia sẻ cho nhiều người cùng học nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *