Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món ăn quê nhà, dân dã, thơm ngon, hấp dẫn.
Vịt xào dứa
Bạn đang đọc: Những món ăn quê nhà đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn, càng ăn càng ghiền
Bước 1: Thịt vịt được chặt thành từng miếng khoảng 3 cm.
Bước 2: Dứa thái thành từng minegs, ớt chuông thái nhỏ, gừng thái sợi, hành tây băm nhỏ.
Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, thêm 2 thừa rượu nấu, chần vịt qua cho đến khi ngả màu thì vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, phi thơm gừng và hành, cho vịt vào đảo đều đến khi chín.
Bước 5: Thêm 1 thìa rượu nấu, 1 thìa xì dầu, dầu hào và trộn đều, thêm nước ngập miếng thịt.
Bước 6: Đậy vung và đun sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ tiếp tục đun sôi đến khi phần nước súp đặc lại, sền sệt thì cho dứa vào.
Bước 7: Cuối cùng, cho ớt chuông vào đảo đều, thêm ít muối, đường rồi thưởng thức.
Thịt heo kho khoai tây
Tìm hiểu thêm: Ăn vịt mùa này ngon vô đối, gợi ý cách nấu bún măng cực hợp với kiểu thời tiết mưa nắng thất thường
Bước 1: Thịt ba chỉ được luộc trong khoảng 5 phút để loại bỏ tạp chất và tiết thừa.
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi với một chút dầu, cho hành lá, tiêu, gừng băm nhỏ vào nồi phi thơm, cho thịt heo vào, thêm khoai tây, muối, nước ngập thịt rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút, sau đó thưởng thức.
Mì xào chay
>>>>>Xem thêm: Bánh tráng đừng ăn như thông thường nữa, cuộn rồi đem chiên, phần vỏ ngoài giòn, trong nhân ‘ngậy ngon nhức nhối’
Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo, cho cà rốt vào.
Bước 2: Thêm rau xanh, hành lá.
Bước 3: Cuối cùng thêm mì, xì dầu, muối, đảo đều rồi thưởng thức.