Để cả nhà đều thích, bạn có thể làm ngay món cà tím theo công thức mới này.
Mùa hè là thời điểm thích hợp để ăn cà tím. Cà tím có giá trị dinh dưỡng cao, ngon, chất lượng và giá thành rẻ. Nó cũng có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè, có thể chống được chứng nhiệt miệng. Người lớn rất thích ăn cà tím, nhưng trẻ con thì không thích lắm. Để kích thích trẻ ăn cà tím, chúng ta có thể làm theo phương pháp mới, đó là ít dầu, ít muối hơn, nhiều dinh dưỡng và chỉ mất khoảng 10 phút là xong.
Bánh trứng cà tím
Nguyên liệu chính: 1 quả cà tím; 2 quả trứng; 80 gram bột mì, 6 gam dầu lạc; 2 gam muối; 1 gam hành lá cắt nhỏ, chút ngũ vị hương.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu trước.
Bước 2: Cà tím rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó đập trứng gà vào, thêm muối, hành lá cắt nhỏ, chút ngũ vị hương, muối rồi đảo đều trong 1 phút.
Tìm hiểu thêm: Ngâm măng ớt ăn với bún phở sao cho ngon, để lâu không bị hỏng, tham khảo công thức này
Bước 3: Cho bột mì vào khuấy đều thành khối bột đặc, nếu loãng quá có thể cho thêm bột năng, nếu khô quá có thể cho thêm ít nước.
Bước 4: Quét một ít dầu vào chảo, đổ bột vào, dàn mỏng rồi chiên từ từ trên lửa nhỏ.
Bước 5: Chiên bánh trứng cà tím đến khi bánh se lại một mặt thì lật lại và tiếp tục chiên ở lửa nhỏ. Khi cả hai mặt đều vàng nâu thì cắt thành từng miếng nhỏ và dùng ngay, ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Sầu riêng mua về đừng ăn luôn, thử làm thêm một bước này đảm bảo hương vị ‘ngon siêu cấp’