Quả bầu đem muối chua sẽ giúp bạn có món xào hoặc canh cá cực hấp dẫn.
Quả bầu khi còn non thường được sử dụng để luộc, xào hay nấu canh. Tuy nhiên, khi thấy bầu già nhiều người sẽ vứt đi vì lúc đó bầu không còn ngon ngọt nữa mà hạt lại cứng không ăn được.
Bạn đang đọc: Bầu già đừng vội vứt đi hãy muối chua theo cách này để làm món xào hoặc canh chua cực ngon
Mới đây, “một mẻ đảm” đã khuyên mọi người không nên vứt bầu già mà dùng để muối chua để làm ra nhiều món ăn ngon, lạ miệng.
Nguyên liệu:
Quả bầu già
Nước lọc
Muối
Bầu già đừng vứt bỏ đi mà có thể để làm bầu muối chua.
Cách làm:
– Bầu cắt từng khúc rồi chẻ dọc thành 4 miếng. Phơi héo bầu trong 1 ngày có nhiều nắng.
– Pha nước muối theo tỉ lệ là 1 lít nước lọc pha với 15gr muối sống, không cần đun sôi nước muối mà muối trực tiếp bầu vào luôn, để tầm 3-4 ngày là bầu sẽ lên men chua và màu vàng ươm.
Tìm hiểu thêm: Làm cá nhỏ chiên giòn cho bột mì hay bột năng? Đầu bếp mách cách khiến cá giòn tan, thơm phức, ngay cả khi nguội cũng không bị mềm ỉu
– Lấy bầu đã muối chua ra thái lát mỏng. Bạn có thể xào bầu cùng mỡ heo, tóp mỡ và tỏi. Món này ăn với cơm nóng cực ngon. Hoặc có thể dùng bầu muối chua để nấu canh với cá.
Món bầu muối chua xào cùng tóp mỡ và tỏi.
>>>>>Xem thêm: Cùng làm xôi sườn gói lá dẻo thơm tuyệt vời
Món canh cá nấu cùng bầu muối chua thơm ngon, đậm vị.
Nguồn fb: Phương Thảo