Với những ai ‘yếu bụng’ mà vẫn thích ăn tiết canh thì cách làm dưới đây là lựa chọn không thể bỏ qua.
Món tiết canh được làm từ nước ép củ dền có màu sắc và mùi vị giống đến 90% tiết canh thật nhưng không có vị tanh của tiết. Cách làm tiết canh củ dền cũng rất đơn giản:
Bạn đang đọc: Tiết canh làm theo cách này để vừa đảm bảo vệ sinh lại ngon hơn, cùng xắn tay làm để chiêu đãi cả nhà dịp nghỉ lễ
Cách đánh tiết canh củ dền đơn giản chiêu đãi cả nhà.
Phần tiết:
– 2 củ dền đỏ.
– 6gr bột rau câu (giảm xuống 4gr nếu muốn ăn loãng hơn, mình thích hơi đặc chút
Củ dền ép lấy nước (hoặc xay nhỏ lọc lấy nước).
Cho vào nồi thêm chút nước luộc thịt (nước dùng…) cho cả nước ép lẫn nước dùng (không dùng nước lọc) là 1 lít đủ cho 4 bát như hình.
Cho bột rau câu vào và đun sôi, khuấy đều, tắt bếp và hớt bớt bọt. (Có thể thêm chút gia vị cho vừa miệng).
Phần nhân:
– Sụn cuống họng.
– Dạ dày.
– Gan.
Luộc chín rồi băm nhỏ, thêm chút gia vị, rau húng trộn đều.
Tìm hiểu thêm: ‘Rau trường thọ’ mùa thu rẻ và bổ dưỡng hơn củ sen, khoai lang, có tác dụng cải thiện thị lực, giải độc, chống lão hóa, chống ung thư!
Đổ nước củ dền vừa đun vào bát, để nguội bên ngoài hoặc cho vào ngăn mát, 15 – 20 phút là đông, sau đó cho thêm vài lát gan, lạc, rau húng lên trên. Khi ăn có thể thêm ớt, chanh tuỳ khẩu vị.
>>>>>Xem thêm: Làm thịt heo xào mắm ruốc ngon miễn chê
Nguồn Facebook: Mỡ Wasabi