Khi ăn ngồng tỏi, đừng vứt lá ngọn đi bởi nó có thể làm được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng hết sảy.
Ngồng tỏi là một nguyên liệu rất ngon, có vị giòn, ngọt bùi, lại có mùi thơm rất độc đáo. Mầm tỏi rất giàu protein, cellulose, fructose, nó được xem là “vua của các loại rau”. Món này thường được xào, ăn với cơm cực hấp dẫn. Nhiều người khi ăn ngồng tỏi thường vứt phần trên đầu đi, chỉ ăn thân bên dưới. Tuy nhiên, điều này thật lãng phí, thực ra phần này cũng ăn được, dinh dưỡng không kém phần thân, mùi vị cũng ngon.
Bạn đang đọc: Ngồng tỏi không chỉ ăn thân, lá càng bổ dưỡng. Thêm trứng vào, vị rất thơm, không ăn thật tiếc!
Dạy bạn cách làm món ngon với phần đầu của ngồng tỏi nhé.
Nguyên liệu: Phần lá đầu ngồng tỏi, trứng, bột mì, muối, dầu hào, tinh chất gà, dầu ăn.
Cách làm:
1. Tận dụng hết nguyên liệu từ ngồng tỏi đó là đừng vứt phần lá ngọn của nó đi, mà mang đi rửa sạch, xếp gọn gàng.
2. Dùng dao cắt thành từng đoạn mỏng cho vào bát để dùng sau. Khi thái, cắt càng nhỏ càng tốt, không nên cắt quá lớn.
3. Cho phần đầu ngồng tỏi đã chuẩn bị vào nồi, thêm một lượng thích hợp bột mì, dầu hào, muối, trứng, tinh chất gà vào.
4. Dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu trong bát.
5. Chuẩn bị một chảo sạch, cho một lượng dầu thích hợp, đổ bột bánh đã chuẩn bị vào chảo khi dầu nóng. Dùng thìa dàn đều tất cả các nguyên liệu trong chảo.
Tìm hiểu thêm: Bề bề hấp lạnh hay hấp nóng? Hấp thời gian bao lâu là tốt nhất?
6. Chiên đến khi các mặt dưới chín vàng là có thể thưởng thức.
7. Trứng và phần đầu ngồng tỏi được chiên như vậy hương vị thực sự rất ngon và có mùi thơm đặc trưng. Hơn nữa, bạn vẫn có thể tận dụng hết những nguyên liệu của ngồng tỏi bổ dưỡng. Vì vậy đừng vứt bỏ, có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền đấy.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý những mâm cơm ở cữ giúp mẹ giảm cân mà vẫn nhiều sữa cho con bú