Khi làm món canh tôm rong biển, có nên đảo thịt tôm theo một chiều không? Nhiều người mắc phải sai lầm

Khi làm món canh tôm rong biển, có nên đảo thịt tôm theo một chiều không? Nhiều người mắc phải sai lầm

Nếu đã được thưởng thức canh rong biển, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng với vị thanh mát mà món canh này mang lại. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món canh tôm rong biển rất thơm ngon, thanh mát và hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm tươi, rong biển, trứng, rau mùi.

Bạn đang đọc: Khi làm món canh tôm rong biển, có nên đảo thịt tôm theo một chiều không? Nhiều người mắc phải sai lầm

Các bước thực hiện:

Khi làm món canh tôm rong biển, có nên đảo thịt tôm theo một chiều không? Nhiều người mắc phải sai lầm

Bước 1: Tôm sống mua về rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và bỏ đường chỉ của tôm rồi băm nhỏ cho vào bát to. Thêm tiêu, muối rồi xóc đều đến khi tôm ngấm đều gia vị, chú ý khi đảo thì nên đảo tôm theo một chiều để tôm không bị nát.

Khi làm món canh tôm rong biển, có nên đảo thịt tôm theo một chiều không? Nhiều người mắc phải sai lầm

Bước 2: Chiên trứng thành miếng bánh mỏng rồi thái thành từng dải. Trộn đều tôm băm, trứng chiên, một chút nước với nhau để được hỗn hợp tôm nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Đậu đỏ nấu chung với thứ này, được ca tụng là “món bổ của người nghèo”, phụ nữ càng ăn nhiều thì da càng đẹp

Khi làm món canh tôm rong biển, có nên đảo thịt tôm theo một chiều không? Nhiều người mắc phải sai lầm

Bước 3: Nặn tôm băm thành từng viên, chuẩn bị một nồi nước sôi cho từng viên tôm băm vào nồi đun trên lửa nhỏ đến khi tôm chín thì cho rong biển vào, cuối cùng thêm gia vị vừa vặn, một chút hành lá và thưởng thức.

Khi làm món canh tôm rong biển, có nên đảo thịt tôm theo một chiều không? Nhiều người mắc phải sai lầm

>>>>>Xem thêm: Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Trên đây là các bước làm món canh tôm rong biển, lưu ý khi chọn tôm phải chọn tôm tươi sống, nếu không mùi vị sẽ rất tanh, khó ăn.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Khi chọn tôm, bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển.

Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, có phần thân hơi cong, căng thịt, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.

Không nên mua những con tôm có hiện tượng chảy nhớt, màu sắc không đồng nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *