Món bò hầm thơm lừng có vị béo của dừa khiến cho nhiều người không thể cưỡng nổi. Hãy cùng vào bếp đầu tuần với món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu bò hầm cà ri và nước cốt dừa:
Bạn đang đọc: Bật mí công thức món bò hầm cà ri và nước cốt dừa tuyệt ngon
– 500g thịt bò
– 1 quả hành tây
– 4 tép tỏi
– 1 nhánh gừng
– 50g bột cà ri
– 1 thìa nhỏ bột ớt
– 1 thìa canh đường nâu
– 1 hộp nước cốt dừa
– 1 thìa canh xì dầu
– 1/2 thìa canh nước mắm
– 1 quả ớt chuông màu vàng
– 100g cà chua bi
– Muối, hạt tiêu.
Bò hầm cà ri và nước cốt dừa
Cách làm bò hầm cà ri và nước cốt dừa:
Bước 1:
>>>>>Xem thêm: Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt ngon
Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn, hành tây bóc vỏ khô, thái miếng vừa ăn.
Bước 2:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1,5 cm,
ướp với 1 thìa nhỏ muối trong 15 phút.
Bước 3:
Cho 3 thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, chiên sơ, gắp ra bát để riêng.
Bước 4:
>>>>>Xem thêm: Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt ngon
Dùng lại nồi đó, thả hành tây vào, thêm tỏi, gừng băm, bột cà ri và bột ớt.
Bước 5:
Tìm hiểu thêm: Những món cơm châu Âu ngon ngất ngây
Đảo đều khoảng 2 phút.
Bước 6:
>>>>>Xem thêm: Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt ngon
Đổ hộp nước cốt dừa vào, thêm 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh xì dầu,
1/2 thìa canh nước mắm và chút muối (nêm theo khẩu vị của bạn).
Bước 7:
>>>>>Xem thêm: Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt ngon
Khi sủi lăn tăn, đổ bát thịt bò ở bước 3 vào, đậy kín nắp (bạn nên dùng nồi áp suất để thịt mau nhừ hơn), đun 20 phút trong lửa vừa.
Bước 8:
>>>>>Xem thêm: Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt ngon
Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đổ ớt chuông và cà chua bi vào nồi thịt bò, đậy kín nắp, đun tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Bước 9:
>>>>>Xem thêm: Cách làm trà sữa sương sáo thập cẩm tuyệt ngon
Múc ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ và hạt tiêu
tùy thích, dùng nóng với cơm trắng.