Muốn cà không bị thâm, giòn ngon thì nhất định bạn nên biết những bí quyết đơn giản dưới đây.
Cà đang vào mùa, được bày bán nhiều với giá thành rẻ. Thay vì mua ngoài hàng, mẹ đảm cũng có thể tự mua cà về sơ chế và làm một hũ ăn dần. Cách làm món cà pháo muối chua cay dưới đây có thể ăn ngay trong ngày, ai cũng có thể tự làm:
Bạn đang đọc: Mẹo làm món cà pháo muối giòn chua cay ngon hấp dẫn, có thể ăn ngay trong ngày
Cà muối chua cay ăn rất ngon, đặc biệt trong những ngày oi nóng.
Nguyên liệu:
– 1 kg cà (cà pháo trắng, cà xanh).
– Tỏi, ớt trái, riềng, tương ớt, đường, muối…
– Nước đun sôi để nguội.
Cách làm:
Cà bỏ cuống bổ đôi (không cắt sâu vào chỗ cuống sẽ bị thâm cà) sau đó ngâm vào âu nước muối (nếm mặn mặn là được), ngâm 15 phút.
Sau 15 phút vớt cà ra để ráo tầm 5 phút sau đó lại ngâm vào nước vo gạo trong 2 tiếng, đem rửa lại cà 2, 3 lần nữa cho sạch và hết nhớt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch rau câu sơn thủy lạ mắt nhìn là muốn ăn liền
Nước chua ngọt: cho 3 thìa cà phê muối, 6 thìa ăn phở đường, 6 thìa ăn phở tương ớt, 2 thìa giấm khuấy cho tan hết đường muối, sau đó cho thêm tỏi và riềng xay nhỏ, riềng thái sợi, ớt băm nhỏ vào trộn đều.
Cà ráo nước cho vào âu lớn rồi cho từ từ nước chua ngọt vào và đảo đều, (muốn cà không bị thâm thì nước phải ngập cà).
>>>>>Xem thêm: Khỏi ra hàng, tự làm món nhậu chân gà sốt thái cho ông xã tại nhà với bí quyết ngon chuẩn vị
Để ngoài 4,5 tiếng rồi cho vào tủ lạnh cho giòn, muối từ sáng đên chiều là ăn được, nhưng để ngày hôm sau cà sẽ ngấm và ăn vừa miệng hơn.