Món thịt chưng mắm ruốc cũng không quá cầu kỳ về nguyên liệu. Thành phẩm có mùi mắm thơm lừng hòa với trứng thịt đủ làm nhiều người mê mẩn.
Món thịt chưng mắm ăn kèm dưa leo, đậu rồng hay khổ qua (mướp đắng) ướp lạnh cực hợp. Thời tiết chuyển mát, làm món này ăn với cơm đảm bảo hết đôi bát mà vẫn còn thèm.
Bạn đang đọc: Thịt chưng mắm ruốc phiên bản ngon như ngoài quán, ở khâu chưng đây là điều cần lưu ý
Nguyên liệu:
– 150 gram mắm ruốc Huế (có thể thay thế mắm cá linh).
– 500 gram thịt nạc heo xay.
– 6 lòng đỏ trứng muối (không có cũng được).
– 4 quả trứng gà, 2 lòng đỏ (để quét mặt).
– 100 gram đường.
– 1 thìa cafe bột ngọt.
– Hành tím, sả băm, ớt, hành lá.
– Ít hành phi & tiêu.
Thành phần chính làm món thịt chưng mắm ruốc.
Cách làm:
Trộn hết tất cả nguyên liệu vào thố rồi cho ra sửng để đem hấp hoặc chưng cách thủy cũng được.
Gợi ý cho bạn bí quyết để ngon hơn: Phi tỏi, hành tím, sả cho thơm rồi cho mắm ruốc vào xào sơ cho dậy mùi rồi trộn tất cả nguyên liệu ở trên lại với nhau.
Tìm hiểu thêm: 2 phần thịt duy nhất của con lợn, có thể so sánh với thịt bò sau khi được hầm, giá lại rẻ hơn, quá ít người biết
Thay vì mang hỗn hợp đi chưng, hấp có thể dùng khay thủy tinh đem nướng cách thủy ở 180 độ C, trong thời gian 60 phút.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mochi bí đỏ
Thịt sau khi nướng chín, cho thêm 2 lòng đỏ lên mặt cho món ăn thêm hấp dẫn. Nướng thêm tầm 5-7 phút là có thể thưởng thức.
Theo Facebook: Eric Nguyen