Khoai tây chứa nhiều tinh bột nên khi xào thường hay bị nát hoặc chín không đều. Hãy học ngay cách xào khoai tây siêu chuẩn này.
Khoai tây xào là món ăn đơn giản, cũng khá quen thuộc với nhiều gia đình. Khoai tây xào không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, là món xào đổi vị cũng rất tốt.
Bạn đang đọc: Xào khoai tây nên thái lát hay thái sợi mới không nát? Đầu bếp mách bước này, món khoai tây xào vừa dẻo vừa ngon lại bổ dưỡng
Tuy nhiên, khoai tây chứa nhiều tinh bột nên khi xào thường hay bị nát hoặc chín không đều. Đầu bếp đã mách, thái khoai tây như thế nào để lúc xào không bị nát cũng đòi hỏi kỹ thuật. Vậy tuyệt chiêu xào khoai tây của đầu bếp là gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây.
Nguyên liệu: Khoai tây, muối, dầu ăn, hành lá, ớt sừng
Thực hiện:
– Khoai tây gọt sạch vỏ trước rồi thái thành sợi nhỏ, nếu không thái được thì nên dùng dụng cụ nạo. Để có món ăn ngon thì cách thái khoai cũng rất quan trọng. Thái được bao nhiêu cho luôn khoai ngâm vào trong bát nước lạnh để khoai không bị thâm và đặc biệt giúp rửa bỏ tinh bột ở mặt cắt của khoai tây. Việc này giúp khoai không bị nhão và dính khi xào.
– Ngâm khoai khoảng 10 phút là được. Ngâm xong rửa sạch lại 1 lần nữa rồi để ráo.
– Sau khi ngâm xong bạn đừng cho khoai vào xào ngay nhé, cần thêm một bước nữa đó là chần. Đun sôi một nồi nước, cho khoai vào chần nhanh trong 30 giây rồi vớt ra ngay, cho luôn vào bát nước lạnh. Cách này giúp khoai không nát khi xào mà còn giòn hơn.
– Khoai ngâm nguội vớt ra để ráo để xào.
– Đun nóng ít dầu ăn hoặc mỡ lợn trong chảo, sau đó cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho khoai tây vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm muối hoặc bột nêm cho vừa miệng.
Tìm hiểu thêm: 4 món nộm, gỏi thanh mát cho chiều nắng
– Khi khoai gần chín, thêm hành lá, ớt sừng thái nhỏ nếu thích. Đảo một lúc thì tắt bếp. Bạn có thể thêm xíu nước trong quá trình xào nếu sợ khoai dính chảo.
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ mẹo làm dưa cải muối không bao giờ lên màng
Lưu ý:
– Thái khoai tây thành sợi sẽ đỡ bị nát khi xào.
– Sau khi thái ngâm khoai vào bát nước để rửa trôi tinh bột bám ở mặt cắt của khoai, làm nó không bị nhão và dính khi xào.
– Trước khi xào, chần nhanh khoai và ngâm vào bát nước lạnh giúp khoai khó bị nát và giòn hơn khi xào.