Cuối tuần, làm mẻ bánh tiêu ngon khó cưỡng: Vỏ ngoài giòn, trong phồng xốp thơm ngon

Cuối tuần, làm mẻ bánh tiêu ngon khó cưỡng: Vỏ ngoài giòn, trong phồng xốp thơm ngon

Món bánh tiêu vừa giòn lại bùi thơm thưởng thức cùng gia đình trong ngày cuối tuần thì còn gì bằng.

Chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn đã hoàn thành món bánh tiêu thơm lừng và ngon. Công thức bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

Bạn đang đọc: Cuối tuần, làm mẻ bánh tiêu ngon khó cưỡng: Vỏ ngoài giòn, trong phồng xốp thơm ngon

Cuối tuần, làm mẻ bánh tiêu ngon khó cưỡng: Vỏ ngoài giòn, trong phồng xốp thơm ngon

Mẻ bánh tiêu rỗng ruột, giòn ngon sau khi hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bột mì: 130g.

Bột mì đa dụng: 297g.

1/2 thìa muối.

Đường: 156g

1 thìa bột nổi.

1/2 thìa dầu ăn

– Trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau.

– Pha 224g nước ấm và đường, khuấy đều, cho 7g men vào, để 5 phút cho men nở. Sau đó thì khuấy đều.

Cách làm:

Cuối tuần, làm mẻ bánh tiêu ngon khó cưỡng: Vỏ ngoài giòn, trong phồng xốp thơm ngon

Đổ nước hỗn hợp men vào hỗn hợp bột. Nhào vài phút. Bột sẽ ướt và dính tay nhưng không sao.

Ủ bột 2 tiếng. Sau khi bột nở gấp đôi tiến hành chia bột.

Sau 2 tiếng, lấy bột ra, nhào lại chút. Chia bột làm 10 phần, mỗi phần bột 80g

Lột ngược phần bột ướt ra ngoài, phần khô vào trong, vo tròn bột và lăn qua mè (vừng).

Để bột nở trong 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm giò lụa siêu ngon cho Tết

Cuối tuần, làm mẻ bánh tiêu ngon khó cưỡng: Vỏ ngoài giòn, trong phồng xốp thơm ngon

Cán dẹp từng phần bột và chiên.

Cuối tuần, làm mẻ bánh tiêu ngon khó cưỡng: Vỏ ngoài giòn, trong phồng xốp thơm ngon

Cuối tuần, làm mẻ bánh tiêu ngon khó cưỡng: Vỏ ngoài giòn, trong phồng xốp thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Khéo tay làm bánh mì nhân hình trái tim siêu xinh

Cái bánh đầu tiên sẽ không phồng và đẹp. Từ cái thứ 2 trở đi bánh sẽ phồng và đẹp. Bánh ngon hơn khi ăn nóng.

Nguồn Facebook: Emmi Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *