Mách nhỏ bí quyết làm món cá bống kho tiêu: Không tanh, cực hao cơm

Mách nhỏ bí quyết làm món cá bống kho tiêu: Không tanh, cực hao cơm

Cá bống kho tiêu là món ăn được nhiều người ưa thích vì thịt cá săn dai, lại rất thấm vị và đưa cơm.

Cá bống kho tiêu là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Món này ăn chung với cơm nóng, mấy bát cũng hết veo. Bí quyết làm món cá bống kho ngon được gợi ý dưới đây:

Bạn đang đọc: Mách nhỏ bí quyết làm món cá bống kho tiêu: Không tanh, cực hao cơm

Nguyên liệu:

– Cá bông tươi.

– Nước mắm ngon.

– Đường hoa mai.

– Gừng, ớt, tiêu.

Cách làm:

Mách nhỏ bí quyết làm món cá bống kho tiêu: Không tanh, cực hao cơm

Cá bống, làm sạch để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt.

Dùng nồi đế dày để kho cá, như vậy sẽ giúp cá khi cạn nước kho, ngấm vị mà không bị cháy dưới đáy nồi. Cho 3 thìa đường hoa mai (loại thìa ăn phở) để chưng nước hàng. Đường lên màu caramen cho ít nước vào nồi đun sôi là bạn có nước hàng để kho cá.

Mách nhỏ bí quyết làm món cá bống kho tiêu: Không tanh, cực hao cơm

Bớt ra một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều màu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này bạn nêm nếm vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và mắm chế làm sao mà khi cho cá vào phải xâm xấp bề mặt cá.

Tìm hiểu thêm: Khi nấu canh đậu xanh nhớ không nấu trực tiếp trong nồi nhé, hướng dẫn bạn một mẹo tiết kiệm thời gian và công sức, đậu xanh mềm và không bị tanh

Mách nhỏ bí quyết làm món cá bống kho tiêu: Không tanh, cực hao cơm

Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu sọ đập dập và ớt đập dập (nếu ăn được cay). Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá để cá thấm đều màu hơn.

Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này nếu muốn lật để cá thấm vị thì lật nhẹ nhàng.

Mách nhỏ bí quyết làm món cá bống kho tiêu: Không tanh, cực hao cơm

>>>>>Xem thêm: 15 công thức làm sốt chấm cực ngon, ai học được có thể mở luôn nhà hàng

Thành phẩm món cá bống kho: Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng. Ăn ngon nhất khi dùng với cơm nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *