Muốn chế biến một món ăn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của bé sẽ tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là bữa sáng cần được thay đổi thường xuyên. Để không nhàm chán, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn công thức bánh xốp mềm rất thơm ngon, hấp dẫn.
Công thức và nguyên liệu của bánh xốp nhìn chung rất đơn giản, không dầu, ít đường, không bột nở. Ai cũng có thể làm rất dễ dàng và tiện lợi.
Bạn đang đọc: Không cần lò nướng, chỉ cần làm trong 10 phút, dinh dưỡng tốt cho tiêu hóa, bé nào cũng mê
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà rốt, củ mài, trứng gà, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị một phần của củ cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị củ mài, lột vỏ, thái thành từng lát mỏng.
Bước 3: Cho cà rốt vào nồi nước sôi chần khoảng 1 phút để loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu còn sót lại, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đập hai quả trứng vào bát, tách lấy lòng đỏ để sử dụng sau.
Tìm hiểu thêm: Cà pháo chán muối riêng, thử trộn theo công thức này, món ăn mang hương vị miền Trung lại ngon gấp bội
Bước 5: Cho củ mài, cà rốt, lòng đỏ trứng, nêm chút muối vào máy xay nhuyễn.
Bước 6: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, quét lên trên một lớp dầu mỏng.
Bước 7: Cho hỗn hợp rau củ quả vào chảo để tạo thành từng chiếc bánh nhỏ.
Bước 8: Chiên từ từ trên lửa nhỏ đến khi mặt dưới hơi vàng thì lật mặt, chiên mặt còn lại đến khi vàng đều cả hai mặt là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Tối nay ăn gì? Mách bà nội trợ công thức làm sườn xào với dứa, vừa mềm lại thơm nức mũi
Bánh xốp này có hương vị rất thơm ngon, mềm tan trong miệng, kết hợp với vị thơm đặc trưng của trứng và củ mài cũng rất đậm đà, các bé thích mê.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này tới bạn bè, người thân nhé.