Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

Tết đang đến gần, nhiều bạn thích mua thêm thịt lợn ngoài chợ về nhà xào, kho, hầm, mùi vị rất thơm, các bạn ơi, các bạn có biết không? Khi mua thịt lợn phải quan tâm đến 4 bộ phận này nữa, thịt lợn ngon.

Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ 4 bộ phận này của lợn có chất lượng thịt ngon và làm các món xào thơm, các bạn quan tâm cùng tham khảo nhé.

Bạn đang đọc: Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

1. Lợn ba chỉ

Chất lượng thịt bụng lợn ngon, đặc biệt thơm khi chế biến món ăn ngon hơn nhiều so với phần thịt lợn khác. Có thể dùng để xào, kho cá, mùi vị rất thơm.

Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

2. Xương ống

Xương ống giá bằng nửa xương sườn, nhưng xương ống được hầm rất thơm.

Xương ống sau khi chặt thành miếng lớn, chần qua nước trong nồi, rửa dưới vòi nước lạnh, sau đó cho vào xoong, nêm một thìa dầu hào, một thìa nước mắm, ít đường phèn, nước tương, sau đó cho một ít hành lá, gừng, hoa hồi, hạt tiêu, tiêu khô vào, đậy vung, đun nhỏ lửa trong nửa giờ là có thể ăn được.

Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

3. Thịt nạc vai

Thịt nạc vai cũng là một loại thịt lợn có chất lượng thịt ngon, là loại thịt đặc biệt thơm, tuy nhiên nhiều bạn không biết rằng thịt lợn nạc vai có thể thay thế thịt thăn lợn để làm món thịt thăn xào chua ngọt, rất ngon, và vị ngọt mềm.

Tìm hiểu thêm: Cô vợ khoe chồng nấu ăn ngon như nhà hàng nhưng ‘khổ tâm’ vì điều này!

Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

4. Thịt chân sau lợn

Thịt chân sau cũng chất lượng từ phần thân heo, là phần thịt nấu ra rất ngon, khi làm món thịt viên rất thơm.

Sau khi băm nhỏ thịt, cho vào 2 quả trứng khuấy kỹ, sau đó cho hành lá, muối tiêu bột và bột mì vào khuấy đều lần nữa, rồi sau đó đợi nước sôi, cho thịt viên vào nồi, vặn lửa lớn nấu khoảng 2-3 phút là có thể ăn được.

Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

Khi mua thịt lợn cần quan tâm đến 4 bộ phận này, chất lượng thịt ngon mà nhiều người không biết

>>>>>Xem thêm: Tung lò mò – Đặc sản của người Chăm An Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *