Móng giò hầm bia – chỉ nghe tên gọi cũng sẽ thấy đây là món ngon được các ông chồng yêu thích rồi.
Món này không chỉ dùng để nhậu mà ăn vô cùng đưa cơm. Món móng giò hầm bia, cách làm hết sức đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng ngon, dễ ăn và đặc biệt không hề ngấy.
Bạn đang đọc: Trời mưa mát thử ngay món móng giò hầm bia, gợi ý cho bạn cách chế biến ngon mà không ngấy
Móng giò hầm bia – món ngon cho ngày mát trời.
Nguyên liệu:
Móng giò.
Gừng.
Bia.
Nấm hương .
Gia vị: xì dầu, dầu hào, tương ớt…
Cách làm:
Mua móng giò to, thui xém hai mặt.
Móng giò chặt miếng vừa ăn và đun sôi để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để ráo.
Cho 50gr đường phèn vào nồi, thêm 3 thìa nước lọc, đun cho đường tan.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu lẩu cá ngon không tanh tại nhà
Sau đó cho thêm 2 thìa xì dầu, 3 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt vào nồi, khuấy đều, đun sôi.
Sau khi hỗn hợp sôi thì cho móng giò và một ít nấm hương (hoặc nấm đông cô) vào trộn đều (nếu ai thích mùi gừng có thể cho thêm), đổ một lon bia vào luôn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hấp mía thơm ngon mà không lo béo, tốt cho sức khỏe
Để lửa vừa và hầm. Khi ăn cho ra đĩa thì thêm hành, ớt tuỳ ý.
Theo Facebook: Mỡ Wasabi