Trời mưa mát thử ngay món móng giò hầm bia, gợi ý cho bạn cách chế biến ngon mà không ngấy

Trời mưa mát thử ngay món móng giò hầm bia, gợi ý cho bạn cách chế biến ngon mà không ngấy

Móng giò hầm bia – chỉ nghe tên gọi cũng sẽ thấy đây là món ngon được các ông chồng yêu thích rồi.

Món này không chỉ dùng để nhậu mà ăn vô cùng đưa cơm. Món móng giò hầm bia, cách làm hết sức đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng ngon, dễ ăn và đặc biệt không hề ngấy.

Bạn đang đọc: Trời mưa mát thử ngay món móng giò hầm bia, gợi ý cho bạn cách chế biến ngon mà không ngấy

Trời mưa mát thử ngay món móng giò hầm bia, gợi ý cho bạn cách chế biến ngon mà không ngấy

Móng giò hầm bia – món ngon cho ngày mát trời.

Nguyên liệu:

Móng giò.

Gừng.

Bia.

Nấm hương .

Gia vị: xì dầu, dầu hào, tương ớt…

Cách làm:

Trời mưa mát thử ngay món móng giò hầm bia, gợi ý cho bạn cách chế biến ngon mà không ngấy

Mua móng giò to, thui xém hai mặt.

Móng giò chặt miếng vừa ăn và đun sôi để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để ráo.

Cho 50gr đường phèn vào nồi, thêm 3 thìa nước lọc, đun cho đường tan.

Tìm hiểu thêm: Món cuốn thơm ngon, hấp dẫn, không dầu mỡ, dễ tiêu, nhân nhiều lớp, cả nhà ai cũng thích

Trời mưa mát thử ngay món móng giò hầm bia, gợi ý cho bạn cách chế biến ngon mà không ngấy

Sau đó cho thêm 2 thìa xì dầu, 3 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt vào nồi, khuấy đều, đun sôi.

Sau khi hỗn hợp sôi thì cho móng giò và một ít nấm hương (hoặc nấm đông cô) vào trộn đều (nếu ai thích mùi gừng có thể cho thêm), đổ một lon bia vào luôn.

Trời mưa mát thử ngay món móng giò hầm bia, gợi ý cho bạn cách chế biến ngon mà không ngấy

Trời mưa mát thử ngay món móng giò hầm bia, gợi ý cho bạn cách chế biến ngon mà không ngấy

>>>>>Xem thêm: Bí quyết đơn giản để làm món miến hải sản không bị dính chùm, ngon như ngoài hàng

Để lửa vừa và hầm. Khi ăn cho ra đĩa thì thêm hành, ớt tuỳ ý.

Theo Facebook: Mỡ Wasabi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *