‘Nghía’ thực đơn nấu nhanh với bếp từ của Thái Hòa

Để truyền cảm hứng cho chị em phụ nữ Việt nấu ăn bằng phương pháp hiện đại bằng bếp từ, Top 3 – Master Chef Thái Hòa đã thực hiện chuyên đề “5 Phút Cho Món Ngon Ngày Tết” với mục đích chia sẻ phương pháp nấu ăn nhanh bằng chiếc bếp từ thông minh.

Thái Hoà chia sẻ rằng nếu biết áp dụng những phương pháp nấu ăn hiện đại trong gian bếp, phụ nữ sẽ thấy hứng thú hơn trong việc nấu ăn hàng ngày chứ không xem đó là một áp lực, một gánh nặng trong những ngày Xuân về, Tết đến. Thông qua chuyên đề nấu ăn cho ngày Tết thú vị này, Thái Hoà mong rằng sẽ giúp chị em yêu thích việc nấu ăn hơn cũng như có nhiều hơn thời gian bên gia đình trong những ngày Tết cận kề, vốn là những ngày rất tất bật của họ để lo toan cho một cái Tết vẹn tròn.

Master Chef Thái Hòa , Món ăn ngon, Nấu ăn bằng bếp từ
Thái Hoà trong Chuyên đề nấu ăn “5 phút cho món ngon ngày Tết” chia sẻ
bí quyết nấu ăn nhanh cho các món ngon ngày Tết bằng bếp từ BlueStone.

Dưới đây là công thức của món Mì xào phi lê cá và Bánh crepe trái cây các được Thái Hòa nấu nhanh 5-phút bằng bếp từ.

Mì xào phi lê cá

Mì tượng trưng cho sự trường thọ, cá là biểu tượng cho sự sung túc. Đây là một món ăn mới lạ lại mang đầy ý nghĩa may mắn cho ngày Tết vừa giúp thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Nguyên liệu: 300g phi lê cá chẽm; Mì gói; Đậu Hà Lan; ớt chuông đỏ và vàng; Hành lá, muối, nước tương.

Cách chế biến:

Trụng sơ mì bằng nước sôi.

Ướp cá chẽm với muối khi bắt đầu chế biến, chiên cá bằng chức năng Chiên nhanh (Quick Fry) của bếp từ ICB – 6673 để giúp cá chín nhanh và giữ trọn chất dinh dưỡng. Trong vòng 2 phút cá sẽ chuyển sang màu trắng và săn lại.

Chuyển sang xào rau củ bằng chế độ Stir Fry, chỉnh công suất cao nhất 2100W, nêm một chút nước tương và nước lọc. Xào đều tay trong 2 phút, sức nóng nhanh từ mức công suất cao nhất sẽ làm rau củ sẽ chín nhanh, thấm đều gia vị mà giữ nguyên màu sắc tươi tắn.

Cho cá chẽm vào chiên sơ lại cùng rau củ, đảo đều tay trong vòng 1 phút, sau khi chín, để tất cả lên trên phần mì.

Master Chef Thái Hòa , Món ăn ngon, Nấu ăn bằng bếp từ
Món mì xào phi lê cá được chế biến chỉ trong vòng 5 phút

Bánh Crepe trái cây

Ngày Tết chắc chắn nhà nào cũng dự trữ rất nhiều trái cây tươi, vì vậy với món bánh Crepe trái cây tráng miệng kiểu Pháp sẽ vừa giúp bạn giải quyết được những hoa quả còn tồn động vừa làm giàu thực đơn mâm Tết để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu: Vỏ bánh: bột mì 200g, trứng gà 2 quả, sữa tươi 200ml, đường 30g, 100ml nước cốt dừa. Nhân: kem tươi (whipping cream), trái cây tuỳ thích

Chế biến:

Trộn đều hỗn hợp bột vỏ bánh, để nghỉ 30 phút.

Tráng bánh bằng chế độ Health Fry, điều chỉnh hai nút cộng trừ (+/-) để chọn mức công suất nhỏ, tránh bị cháy bánh.

Tiếp tục tráng bánh cho đến khi hết bột.

Trải bánh ra đĩa, cho nhân vào và cuộn lại. Trang trí tuỳ thích.

Master Chef Thái Hòa , Món ăn ngon, Nấu ăn bằng bếp từ
Món bánh trái cây lạ miệng, có màu sắc tươi vui sẽ đem lại nhiều may mắn
trong ngày đầu năm mới

Quà yêu thương cho mùa sắm Tết

Nhận ngay hộp cơm văn phòng đa năng trị giá 599.000đ khi mua Nồi cơm điện tử hoặc Nồi áp suất BlueStone.

Nhận ngay nồi hợp kim nhôm Die-cast Carez trị giá 599.000đ khi mua bếp từ BlueStone

Master Chef Thái Hòa , Món ăn ngon, Nấu ăn bằng bếp từ

(Áp dụng từ ngày 5/12/2014 đến ngày 8/2/2015. Không áp dụng cho các sản phẩm model PCB – 5617 & ICB-6611)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *