Với bắp cải, bạn có thể làm theo cách mới này sẽ được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Bắp cải giàu vitamin C, có đặc tính diệt khuẩn, chống viêm… Ăn bắp cải thường xuyên có thể tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa, chống táo bón, là loại rau xanh có giá trị dinh dưỡng cao.
Bạn đang đọc: Đừng xào bắp cải nữa, hãy thử phương pháp mới này, thơm ngon lạ miệng, bổ dưỡng cho cả nhà
Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn cách nấu bắp cải tuyệt ngon.
Chuẩn bị: Bắp cải, miến, hành lá, tỏi băm, ớt khô, mì chính, muối, dầu ăn, xì dầu, giấm, đường
Cách làm:
1. Đầu tiên bạn dùng dao cắt ngang bắp cải, sau đó cắt theo chiều ngang.
2. Sau đó rửa sạch bắp cải.
3. Ngâm miến trong nước 5 phút.
4. Cắt hai củ hành băm nhỏ, sau đó cho một ít tỏi băm vào, thêm một ít ớt khô, một thìa mì chính và một lượng muối thích hợp.
5. Sau khi nước trong nồi sôi, cho miến vào chần sơ qua rồi dội nước lạnh để miến không bị dính vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Sườn om tỏi đậm đà khó quên
6. Luộc bắp cải chín, rồi vớt ra rửa nước lạnh.
7. Đổ dầu nóng vào bát nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên để kích thích mùi thơm, thêm một thìa xì dầu và một thìa giấm, thêm một chút đường vào trộn đều tạo thành nước sốt.
8. Cho bắp cải và bún vào bát to, đổ nước sốt vào khuấy đều.
9. Bắp cải ăn vừa miệng, đặc biệt thơm ngon bổ dưỡng, bạn nào thích thì có thể làm thử nhé!
>>>>>Xem thêm: 3 món ăn từ thịt heo ngon hàng đầu cho ngày mưa mát, nấu bao nhiêu cũng hết