Món chè đậu xanh nước cốt dừa dễ làm lại ngon mà thanh mát, cả người lớn và trẻ con đều thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức chè đậu xanh nước cốt dừa béo thơm, thanh mát cho ngày nắng lên
– 200g đậu xanh
– 300g đường
– 200ml nước cốt dừa
– 1,5 lít nước lọc
– 50g bột khoai
– 50g bột báng
– 10g nấm mèo
– 2 ống vani
– Xíu muối
Nguyên liệu làm món chè đậu xanh nước cốt dừa thanh mát, thơm ngon.
Cách làm:
– Ngâm bột báng, nấm mèo, bột khoai với nước trong vòng 1 giờ.
– Đổ đậu xanh vào nồi, cho thêm 1 lít rưỡi nước lọc. Nấu trong vòng 10 phút bằng lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa lại nấu ở mức độ trung bình, vớt bọt. Hạt đậu mềm, hơi bung nhẹ là được.
– Sau đó, cho bột khoai vào đậu. Khi bột khoai trong lại, cho bột báng vào nồi. Tiếp đến là nấm mèo. Nấu khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho đường vào khuấy đều.
– Khi chè sôi, bạn cho nước cốt dừa vào. Nấu thêm vài phút để nước cốt dừa được chín kĩ. Để chè thơm, bạn cho vào nồi 2 ống vani hoặc lá dứa.
Tìm hiểu thêm: Học làm món lòng non nướng bằng nồi chiên không dầu, ở khâu chọn nguyên liệu và làm sạch có mẹo gì nên biết?
– Cuối cùng tắt bếp, cho chè vào bát hoặc tô nhỏ để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Với người bận rộn thì các món ‘cơm lười’ này rất đáng học hỏi, cả bữa ăn được nấu trong một nồi, tiết kiệm chi phí và thời gian
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên