Chỉ cần đùi gà và những gia vị có sẵn trong tủ bếp là bạn đã đủ để có một nồi gà om ngon rồi!
Để làm món đùi gà om, bạn cần:
Bạn đang đọc: Gà om xì dầu – đơn giản mà cực kì hấp dẫn
– 2 cái đùi gà
– 2 củ hành tím
– 1 củ gừng nhỏ
– 4-5 cọng hành lá
– Xì dầu, đường
Cách làm đùi gà om như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn xắt hành lá thành từng khúc dài; gọt vỏ rồi xắt gừng thành miếng; bóc vỏ hành tím rồi xắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào nồi.
Bước 2:
– Cho nước và xì dầu vào nồi theo tỷ lệ 1:1, sau đó thêm 15g đường vào. Bạn chú ý không nên cho nhiều nước quá, gà sẽ không được ánh nâu đẹp mắt đâu!
Bước 3:
– Bắc nồi lên bếp rồi đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đùi gà vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 8′.
Tìm hiểu thêm: Làm gì nếu càng chiên thịt nạc càng cứng? Đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, thịt mềm và không bị hôi, ngược lại rất thơm
Bước 4:
– Lật ngược mặt thịt gà lại, chỉnh sang lửa vừa rồi tiếp tục đun trong 5′, sau đó tắt bếp rồi để nguyên trong 15′.
Khi ăn, bạn nhớ cắt thịt gà thành miếng rồi rưới sốt lên trên nhé!
Món đùi gà om theo cách này sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà thịt vẫn mềm ngon và đậm đà.
Ăn đùi gà kho với cơm thì hết sảy luôn!
>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ thêm muối, chú ý 3 chi tiết nhỏ: Dưa chua chua giòn, để lâu không bị thối
Làm thử món đùi gà om siêu đơn giản này để đãi cả nhà xem sao nhé!