Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

Mắm chưng thịt nóng, ăn với cơm trắng cùng một ít rau sống nữa là ngon tuyệt cú mèo.

Mắm chưng thịt trứng sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt của trứng hòa quyện cùng vị đậm đà của thịt xay và mắm cá linh vô cùng lạ miệng.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

Mắm chưng thịt thơm ngon, đậm đà với sự hòa quyện hài hòa của mắm cá linh và thịt, trứng vịt cùng với một số nguyên liệu khác.

Nguyên liệu:

Mắm cá linh 100 gr (xay nhuyễn).

Thịt heo xay 100 gr.

Trứng gà 3 quả.

Hành tím 2 củ.

Ớt 2 trái.

Gia vị thông dụng: Đường, bột ngọt, tiêu.

Cách chế biến:

Đánh hỗn hợp mắm thịt trứng. Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt lặt bỏ cuống, rửa thật sạch và băm nhuyễn.

Cho phần mắm cá linh, thịt xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu vào tô. Trộn thật đều để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn vào nhau.

Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

Tiếp đến, lần lượt đập 3 quả trứng vào chén, chừa lại 1 lòng đỏ để riêng.

Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

Sau đó, đánh tan trứng rồi cho vào tô đựng hỗn hợp thịt xay và mắm cá linh cùng với 1/2 hành tím, 1/2 ớt đã băm nhuyễn và trộn đều 1 lần nữa cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mỳ bay trái cây đang khuynh đảo giới trẻ Sài Gòn

Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

Sau đó, đem hỗn hợp đi hấp trong vòng 15 phút. Để món mắm chưng không bị đọng nước, cứ mỗi 5 phút thì xả hơi 1 lần.

Sau 15 phút, lấy tăm kiểm tra xem đã chín chưa bằng cách xiên tăm qua hỗn hợp. Nếu sau khi rút ra, tăm không dính là món ăn đã chín.

Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

Bí quyết làm mắm chưng thịt thơm ngon chuẩn vị, đã ăn là ‘nghiện’

>>>>>Xem thêm: Riêu cua ăn bún hay lẩu đều tiện, để nước dùng thanh hơn, đừng quên thêm thứ gia vị phổ biến này

Cuối cùng, quét một lớp lòng đỏ lên mặt, cho thêm ớt và hành tím còn lại lên trên bề mặt để trang trí. Tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa thì bạn cẩn thận mang mắm chưng ra khỏi nồi hấp là hoàn thành.

Theo Facebook: Nguyễn Dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *