Mỗi miếng lòng lại ghém một miếng hành, vị giòn của cả hai thứ nguyên liệu trong món lòng heo xào hành tây ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi thú vị.
Bạn đang đọc: Lòng heo xào hành tây giản dị mà lạ miệng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lòng heo xào hành tây:
– 150g lòng già
– Nửa củ hành tây
– 1 quả ớt chuông màu xanh
– 1/3 củ cà rốt
– 5g gừng
– 10g tỏi
– 5g hành lá xắt nhỏ
– 1 muỗng cà phê bột ngô
Gia vị: 1/3 muỗng cà phê ớt bột; 2 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê giấm; muối; dầu ăn.
Lòng già lộn trái, tuốt cho sạch chất dơ bên trong, bóp lại với chút giấm hoặc nước cốt chanh và muối. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Đun sôi nồi với một ít nước, cho lòng già vào chần sơ rồi vớt ra, tuốt sạch lại lần nữa. Rạch đôi đoạn lòng theo chiều dài, cắt miếng xéo tam giác vừa ăn. Hành tây thái miếng cau. Cà rốt cũng gọt vỏ cắt lát xéo kim cương. Ớt chuông thái miếng vuông.
Sau khi sơ chế lòng già và các nguyên liệu cần thiết. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gừng, tỏi, hành lá vào phi thơm.
Thêm bột ớt, đảo nhanh tay rồi nhanh chóng trút lòng già vào đảo liên tục.
Tìm hiểu thêm: Đừng vứt vỏ dưa chuột, dạy bạn cách làm thạch không béo, vừa dẻo vừa dai ngon sần sật! Tiếc là nhiều người giờ mới biết
Xào cho đến khi lòng già săn lại, nêm xì dầu, rượu, rắc chút xíu đường, tiếp tục đảo đều.
Trút hành tây, ớt xanh và cà rốt thái lát vào, rắc muối, giấm và ít bột bắp pha loãng rồi tiếp tục đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút thì tắt bếp. Nhấc chảo ra, rắc ít hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi trút ra đĩa sâu lòng.
Thêm một món ngon dễ làm để chiều miệng ông xã hay khi nhà có khách, bên cạnh món lòng heo xào dưa hay hành dăm quen thuộc thì món lòng heo xào hành tây sẽ là một gợi ý mới để chị em lựa chọn. Không khó làm lại nhanh gọn và dễ ăn, chị em hoàn toàn tự tin để đem biến tấu mới này góp vào bữa cơm gia đình. Mỗi miếng lòng lại ghém một miếng hành, vị giòn của cả hai thứ nguyên liệu ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi thú vị.
Nhưng đừng quên một mẹo nhỏ để món ăn luôn được ngon “chuẩn”, ấy là giai đoạn xào lòng cần nhanh chóng và đảo liên tục. Đừng sợ lòng không kịp chín khi xào quá nhanh, bởi lòng xào quá kỹ sẽ làm mất độ giòn và không còn ngon nữa. Để yên tâm, bạn có thể chần sơ lòng trước khi xào, như vậy là sẽ vừa giữ được độ giòn mà chẳng lo bị “sống” nữa nhé!
>>>>>Xem thêm: Đừng đổ thẳng cà tím vào xào! Học mẹo này, cà tím sẽ không bị thâm và nhiều dầu, thơm ngon mà không ngấy
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!