Một món mặn thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cá rô kho ba chỉ
250g cá rô
150g thịt ba chỉ
3 trái ớt hiểm
2 củ hành tím, 30g đầu hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước màu dừa, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp
đường, 1 thìa súp nước mắm ngon.
Tìm hiểu thêm: Dạ dày lợn nếu luộc thì dai nhưng làm theo cách này vừa bổ dưỡng lại ngon, người già hay trẻ nhỏ đều thích
>>>>>Xem thêm: Chán lòng luộc hay hấp, thử sử dụng nồi chiên không dầu làm món ăn này đảm bảo cực hấp dẫn
Các bước thực hiện:
1. Cá rô đánh vảy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
2. Ớt hiểm đập giập. Hành tím lột vỏ lụa, thái lát. Đầu hành lá băm nhỏ. Ướp cá, thịt với một ít hạt nêm, muối, đường, nước màu dừa, hành tím
thái lát, đầu hành, để thấm 20 phút.
3. Xếp thịt vào nồi, đặt cá lên, bật nhỏ rửa, rim cho phần thịt ba chỉ tươm mỡ. Lấy đũa nhẹ tay trở cá và đảo nhẹ lớp thịt, cho ớt đập giập, nước
mắm vào, thêm ít nước lọc, kho cho tới khi hỗn hợp nước khô hơi sệt, thịt săn lại, cá chuyển màu là được. Cá chín, rắc một ít tiêu xay lên mặt.
Dùng kèm cơm trắng khi còn nóng.