Chỉ với những công thức đơn giản, bạn sẽ có ngay bữa ăn ngày thứ bảy mới lạ và ngon miệng từ đặc sản cá tầm.
1/ Cá tầm nướng
Bạn đang đọc: Cuối tuần đổi món với cá tầm
Nguyên liệu
Cá tầm: 200g. Gia vi, tiêu, mì chính, bột chiên, dầu ăn, hành khô, than hoa.
Cách làm
Lọc phi lê, cắt miếng vừa miệng, tẩm ướp gia vị, tiêu, mì chính, lăn qua bộ chiên. Chao qua dầu ăn đun sôi. Sau đó mang ra nướng than trên than hoa. Phi hành khô thơm, bày xung quanh đĩa cho đẹp, xếp cá vào giữa. Trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt.
2/ Cá tầm salad
Tìm hiểu thêm: Nước hầm xương bị đục: Chỉ cần thả thêm thứ này vào là nước trong trở lại, vừa ngọt vừa thơm
Cá tầm: 200g. Cà chua bi: 100g. Gia vị, dầu ăn, nước sốt mayonnaise
Cách làm
Lọc phi lê cá thái quân cờ. Ướp gia vị chừng 10 phút. Để dầu nóng già, cho cá vào chiên và đảo đều cho chín. Bày cá ra đĩa, cắt cà chua bi làm đôi trang trí ở viền đĩa cho đẹp mắt. Rưới nước sốt mayonnaise đều lên trên cá. Ăn nóng.
3/ Lẩu cá tầm
>>>>>Xem thêm: Chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần với món ếch tẩm bột chiên giòn
Cá tầm: 1kg. Cà chua: 200g. Cà rốt: 1 củ. Dứa: 1 quả. Hành tây: 1 củ. Rau cải: 1mớ. Cần tây: 1 mớ. Rau thìa là: 1 mớ. Bún: 1kg. Gia vị, mì chính, dầu ăn.
Cách làm
Cắt cà chua, dứa, cà rốt, hành tây đảo qua với dầu ăn. Lọc đầu, đuôi và xương cá cho vào nồi cùng những nguyên liệu đã sơ chế, đổ nước, nêm gia vị và đun lửa nhỏ. Phần thịt cá, thái miếng vừa ăn. Nước dùng ninh khoảng 20 phút cho ngọt nước, nhúng cá cho chín ăn kèm với bún và rau.