Dưa cà, dưa muối vốn là món ăn dân dã của người Việt, càng ngon miệng hơn khi kết hợp với cá điêu hồng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Phi lê điêu hồng xào dưa cải
– 1 con cá điêu hồng (400g)
– 20g cải chua
– 2 quả cà chua, 1/2 củ cà rốt, 30g hành lá, 2 thìa cà phê hành tím băm
– 1/2 thìa súp bột mì
– 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, 30ml nuớc dùng.
Tìm hiểu thêm: Công thức sườn cốt lết nướng mật ong thơm lừng, thịt mềm, ăn một lần là mê
>>>>>Xem thêm: Ba món nhà quê, ăn rồi nhớ
Các bước thực hiện:
– Cá điêu hồng làm sạch, lạng phi lê, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
– Cải chua cắt khúc vừa ăn. Cà chua chẻ múi cau. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh mỏng.
– Làm nóng dầu, phi thơm hành tím băm, cho cá vào xào săn, cho cải chua, cà rốt, nước dùng vào xào khoảng 4 phút, cho bột mì hòa với ít nước lạnh, cà chua và hành lá cắt khúc vào đảo đều.
– Múc ra đĩa, rắc lên ít tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ:
– Khi ướp cá nên cho đường vào trước, để 10 phút cho cá cứng rồi mới cho hạt nêm, nước mắm, tiêu vào ướp chung.
– Xào nhẹ tay để cá không bị nát, mất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món phi lê điêu hồng xào dưa cà này nhé!