‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm

Món ốc giòn, dai thơm mùi gừng sả, chấm thêm cùng chút tương ớt ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn khó ngơi đũa.

Ốc chiên ngũ vị tương đối dễ làm. Công đoạn khó khăn và tốn thời gian nhất khi chế biến ốc chiên ngũ vị là làm sạch ốc. Vì vậy, nếu chưa từng thử, bạn nên nhờ người thân hướng dẫn tỉ mỉ cách làm sạch ốc trước khi bắt tay vào thử thực hành.

Bạn đang đọc: ‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm

Ốc chiên ngũ vị vừa ngon vừa lạ miệng sẽ rất hợp lý để các cô dâu trẻ thể hiện tài nấu nướng của mình với mẹ chồng tương lai.

Nguyên liệu:

– 1kg ốc nhồi

– 5 củ hành khô

– 1 củ gừng to

– 2 quả ớt sừng

– 3 củ sả

– 1 quả trứng gà

– Lá lốt, bột nêm, hạt tiêu, đường, muối, bột chiên giòn.

Thực hiện:

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Chuẩn bị một nồi nước, cho gừng, sả, một chút muối và dấm vào.

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Ngâm ốc trước khi chế biến.

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Chờ nước đun sôi thì cho ốc vào luộc chín qua. Đánh đều lên đến khi miệng ốc bung ra.

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Vớt ốc ra ngâm vào nước lạnh. Cắt đít ốc rồi rửa sạch cho bớt nhớt.

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Thái gừng, sả, ớt đã bỏ hạt, tỏi khô, hành khổ (ngũ vị) vào bát lớn.

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Dùng đũa khều ốc ra. Loại bỏ phần đít ốc. Khi ốc đã được làm sạch, rửa qua
rồi bỏ vào bát ngũ vị.

Tìm hiểu thêm: Ghi nhớ 3 tuyệt chiêu giúp thịt mềm như đậu phụ mà nhiều người không biết, đơn giản mà thực tế

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Cho bột nêm, hạt tiêu, đường, muối, bột chiên giòn (khoảng 4 thìa súp), 1 quả
trứng gà, dầu điều vào…

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
… Trộn đều lên. Để đảo bảo gia vị tan đều, bạn cho bột chiên vào từ từ, chia làm
3-4 lần để tránh vón cục.

Trong lúc đó, chuẩn bị chảo ngập dầu ăn. Đun sôi dầu.

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Sử dụng 2 chiếc thìa lớn. Khéo léo xúc mỗi con ốc đã quyện với gia giảm vào chiếc thìa
thứ nhất. Thìa thứ hai dùng để gạt ốc vào chảo dầu ngập mỡ đang sôi.

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Lá lốt cắt cuống, thái ra.

Khi chiên mẻ ốc đầu tiên, bạn bỏ lá lốt vào chiên cùng…

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
… rồi vớt lá lốt ra trước bỏ vào đĩa lớn.

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm
Ốc chiên cho đến khi có màu vàng rộm, ngon mắt thì vớt ra, xếp vào đĩa đã có lá lốt.

Lưu ý, dầu chiên phải sôi thật già, khi gạt ốc vào cũng phải gạt thật nhanh để ốc không bị giã khỏi ngũ vị.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ốc chiên ngũ vị. Ốc giòn dai, thơm mùi các loại gia giảm, chấm thêm cùng chút tương ớt nữa bảo đảm sẽ khiến cả nhà bạn khó ngơi đũa.

‘Khó cưỡng’ với ốc chiên ngũ vị giòn thơm

>>>>>Xem thêm: Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *