Luộc rau muống bị vàng, thâm đen không ngon như ở quán cơm, là do bạn làm thiếu bước này

Thêm 1 thứ này khi luộc đảm bảo rau muống xanh mướt, căn bóng, ngon không bị chát.

Trời nắng nóng, đôi khi chỉ cần một đĩa rau muống luộc với ít cà cũng giúp bữa cơm ngon miệng hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được cách luộc rau muống ngon và không bị thâm đen. Hãy tham khảo mẹo nhỏ luộc rau muống luôn ngon, đẹp mắt, đơn giản ai cũng làm được.

Cách chọn mua rau muống:

Khâu chọn lựa rau muống quyết định nhiều đến thành phẩm món ăn. Muốn luộc rau muống ngon, không bị thâm thì bạn nên chọn mua những bó rau muống còn non.

Hãy cố gắng chọn mua rau muống sạch, không hóa chất. Bạn có thể tự trồng rau muống tại nhà hoặc chọn mua rau muống tại các cửa hàng, hệ thống siêu thị lớn, uy tín.

Sau khi mua được mớ rau muống chất lượng, hãy nhặt, ngâm, rửa sạch rau muống với nước muối pha loãng. Rồi rửa sạch bằng nước sạch, để ráo nước trước khi luộc.

rau muống, luộc rau muống, cách luộc rau muống, món ngon

Muốn luộc rau muống ngon, không bị thâm thì bạn nên chọn mua những bó rau muống còn non.

Lưu ý khi luộc rau muống:

– Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.

– Khi nước sôi, bỏ một chút muối và một chút dầu ăn vào nồi.

rau muống, luộc rau muống, cách luộc rau muống, món ngon

– Chỉnh lửa lớn và chờ nước thật sôi mới cho rau vào, dùng đũa nhấn cho toàn bộ phần rau chìm trong nước, đậy nắp và đun cho nước trong nồi sôi trở lại.

– Khi nước trong nồi sôi trở lại, bạn mở nắp và liên tục dùng đũa đảo và nhấn cho rau chìm trong nước.

rau muống, luộc rau muống, cách luộc rau muống, món ngon

– Tùy mức độ già hay non, rau sẽ chín sau 1-2 phút (bạn kiểm tra bằng cách gắp cọng rau lên và dùng móng tay bấm nhẹ, nếu cọng rau đứt dễ dàng là rau đã chín).

– Mẹo: Khi rau chín, bạn hãy vớt ra và thả ngay vào khay nước đun sôi để nguội sạch có sẵn vài viên đá lạnh. Rau muống biến màu chủ yếu do tác dụng của nhiệt, vì vậy rau được làm nguội càng nhanh, mức độ biến màu càng giảm.

rau muống, luộc rau muống, cách luộc rau muống, món ngon

– Đợi 3-5 phút cho rau nguội hẳn, vớt ra, để ráo. Làm như vậy bạn sẽ có món rau luộc ngon miệng, không bị nát và đặc biệt là sẽ giữ được màu xanh cho đến tận cuối bữa ăn.

Lưu ý: Khi bạn luộc rau bằng lửa lớn và mở nắp khi rau sôi, một lượng vitamin có trong rau sẽ bị mất đi do hòa tan và bay hơi cùng với hơi nước, nhưng đổi lại bạn sẽ giữ được màu xanh ngon mắt cho rau. Nếu thời gian nấu quá lâu, hoặc ngược lại rau không được nấu chín thì sẽ dễ bị chuyển màu vàng hoặc màu thâm nâu sau khi luộc.

rau muống, luộc rau muống, cách luộc rau muống, món ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *