Gỏi bắp cải thịt gà

Gỏi bắp cải thịt gà

Món gỏi ngon, vị thanh, không ngấy, rất hợp cho mùa hè và khi kết hợp với những món ăn chiên xào khác.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Gỏi bắp cải thịt gà

500 gram bắp cải

100 gram cà rốt

100 gram hành tây

300 gram thịt gà

Nửa mớ rau răm

Một quả chanh

Muối, gia vị, đường, giấm

Cách làm

Bước 1:

Bắp cải thái thành từng lát dày 1cm (khi thái ra thì sẽ được các sợi dài). Rửa sạch.

Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.

Cà rốt và bắp cải cho chung vào một âu lớn, cho thêm 1 thìa muối vào và trộn đều. Để chừng 5 phút thì vắt ráo. Làm như vậy thì bắp cải và cà rốt sẽ rất giòn.

Gỏi bắp cải thịt gà

Bước 2:

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Rau răm nhặt rửa sạch.

Ngâm hành tây vào nước lạnh trong 15 phút để hành bớt hăng.

Bước 3:

Thịt gà luộc chín, vớt ra để nguội.

Xé nhỏ thịt gà.

Phần da gà thì dùng kéo cắt nhỏ. Da và thịt để riêng.

Bước 4:

Trộn đều thịt gà, bắp cải, cà rốt và rau răm trong một âu lớn, nêm 2 thìa đường, 3 thìa dấm và 1 thìa gia vị. Tùy vào khẩu vị mà bạn nêm lại cho vừa miệng.

Tìm hiểu thêm: Lạ miệng với cá ngừ đại dương

Gỏi bắp cải thịt gà

Bước 5:

Bày nộm ra bát hoặc đĩa, phần da gà rắc lên trên cho bắt mắt.

Gỏi bắp cải thịt gà

>>>>>Xem thêm: Công thức phở trộn tôm sốt chua ngọt đặc biệt

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *