Thời tiết mùa hè oi bức, bạn hãy trổ tài làm món chè khúc bạch thơm ngon, mát lạnh cho cả nhà giải nhiệt nhé!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chè khúc bạch ngọt mát dễ làm
– Kem tươi: 300g
– Sữa tươi: 300g
– Nhãn tươi: 500g
– Tinh dầu hạnh nhân: 20ml
– Đường: 300g
– Nước: 680ml
– Bột gelatine: 35g
– Hạnh nhân cắt lát: 20g
– Rau câu và trái cây tùy ý.
Tìm hiểu thêm: Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách làm món cá kho dưa chua đưa miệng tại nhà
Chè khúc bạch
Thực hiện:
– Gelatine hòa với 100ml nước cho vào lò vi sóng quay 5 phút. Hạnh nhân rang vàng, giữ giòn. Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.
– Đun sôi 500ml nước với 100g đường và nhãn tươi cho vừa chín tới, tắt bếp, để ngăn mát tủ lạnh.
– Cho kem tươi, sữa tươi và phần đường còn lại vào nồi khuấy đều cho đường tan, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để hỗn hợp nóng già nhưng không sôi. Tiếp đó cho phần gelatine vào khuấy đều, thêm tinh dầu hạnh nhân, tắt bếp. Cho hỗn hợp vào khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ, cắt miếng vừa ăn.
– Dọn chè ra chén, rắc hạnh nhân lên trên, có thể dùng kèm các loại rau câu, trái cây tùy thích.
– Mách nhỏ: Với phụ nữ mang thai không nên ăn chè khúc bạch nhiều vì có quả nhãn. Phụ nữ mang thai thường bị nóng, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong người, đau bụng dưới, dễ dẫn tới sảy thai.
Chúc các bạn thực hiện thành công món chè khúc bạch này nhé!