Khi hấp hải sản, không nên hấp trực tiếp trong nồi! Làm nhiều hơn ‘1 bước này’, hương vị tươi và mềm mà không có bất kỳ mùi tanh nào

Khi hấp hải sản, không nên hấp trực tiếp trong nồi! Làm nhiều hơn ‘1 bước này’, hương vị tươi và mềm mà không có bất kỳ mùi tanh nào

Cách hấp hải sản đơn giản nhưng không làm giảm đi độ hấp dẫn và mùi vị của món ăn, cùng xem cách làm dưới đây nhé.

Ăn hải sản thực sự rất tốt cho cơ thể, vì nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên. Ngoài ra, hải sản chứa các thành phần chức năng không có trong các sinh vật trên cạn. Những thành phần này bao gồm a xít béo không bão hòa đa omega-3 như EPA và DHA, giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch và huyết khối.

Bạn đang đọc: Khi hấp hải sản, không nên hấp trực tiếp trong nồi! Làm nhiều hơn ‘1 bước này’, hương vị tươi và mềm mà không có bất kỳ mùi tanh nào

Hải sản có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng hấp vẫn là công thức được nhiều người lựa chọn nhất bởi món ăn sẽ giữ được hương vị tươi, thơm, ngon ngọt. Nhưng để khi hấp nên lưu ý một điều rằng không nên hấp trực tiếp trong nồi, làm theo công thức dưới đây chắc chắn hải sản sẽ thơm ngon, hấp dẫn. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé.

Khi hấp hải sản, không nên hấp trực tiếp trong nồi! Làm nhiều hơn ‘1 bước này’, hương vị tươi và mềm mà không có bất kỳ mùi tanh nào

Bước 1: Hải sản nên mua loại tươi sống để giữ được hương vị thơm ngon, mua về làm sạch, để ráo nước.

Khi hấp hải sản, không nên hấp trực tiếp trong nồi! Làm nhiều hơn ‘1 bước này’, hương vị tươi và mềm mà không có bất kỳ mùi tanh nào

Bước 2: Cho hải sản vào chậu, thêm bia, một vài lát gừng, 2 – 3 thìa giấm trắng, muối, đảo đều và ngâm khoảng 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Khi hấp hải sản, không nên hấp trực tiếp trong nồi! Làm nhiều hơn ‘1 bước này’, hương vị tươi và mềm mà không có bất kỳ mùi tanh nào

Bước 3: Hải sản sau đó được vớt ra, để ráo nước. Chuẩn bị một nồi nước đun trên lửa lớn, hải sản được hấp cách thủy cùng một chút hành lá, gừng và thêm lên trên một chút dầu mè. Nước sôi thì đậy nắp, vặn nhỏ lửa hấp trong khoảng 10 phút, sau đó cho ra đĩa thưởng thức.

Khi hấp hải sản, không nên hấp trực tiếp trong nồi! Làm nhiều hơn ‘1 bước này’, hương vị tươi và mềm mà không có bất kỳ mùi tanh nào

>>>>>Xem thêm: Đây là cách chế biến đậu phụ đúng chuẩn nhất, ngon hơn ăn thịt kho

Như vậy là món hải sản hấp đã xong rồi, hải sản hấp theo công thức này không hề có mùi tanh, hương vị rất ngon, tươi, mềm. Các bạn hãy thử làm tại nhà và cho chúng tôi biết sự khác biệt nhé. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *